Thursday, 30/06/2022 - 15:16|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Về việc tiếp tục tăng cường thực hiệnphòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9

UBND tỉnh Bình Định vừa có Công điện về việc tiếp tục tăng cường thực hiệnphòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9. Nội dung toàn văn Công điện như sau:

Tình hình dịch bệnh trên thế giới, khu vực vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Trong nước, dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để, nhất là tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và một số địa phương tập trung đông dân cư, giao thương lớn. Trong thời gian gần đây, trong tỉnh vẫn liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới từ các tỉnh phía Nam về và ngoài cộng đồng, trong đó có nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn lây, cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất lớn nếu các cấp, các ngành và người dân không thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch.

Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 kéo dài 4 ngày, dễ làm gia tăng các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1108/CĐ-TTg ngày 31/8/2021 về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phát huy tinh thần trách nhiệm với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân; tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, có hiệu quả cao các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; cụ thể như sau:

1. Các ngành, các cấp chính quyền địa phương, nhất là cấp cơ sở, tiếp tục quán triệt sâu sắc, tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 06/08/2021, Công điện số 1099/CĐ-TTg ngày 22/8/2021 và Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021; các nội dung chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

2. Tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở đó”; tuyệt đối không tổ chức gặp mặt, liên hoan, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 (trừ các trường hợp cần thiết theo quy định); xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

3. Tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội để người dân tự giác, yên tâm, tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn; đảm bảo cho người dân được tiếp cận dịch vụ y tế từ cơ sở trong thời gian nghỉ lễ.

4. Tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K; tuyệt đối không tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động tại các khu vực công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các địa điểm du lịch, địa điểm tâm linh; đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát, không cho tụ tập đông người tại các địa điểm này.

5. Người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

6. Tổ chức ứng trực 24/24 đối với các lực lượng tham gia chống dịch, nhất là sở chỉ huy chống dịch, lực lượng y tế, công an, quân đội, để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát.

7. Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị sẵn sàng lực lượng hỗ trợ tối đa cho các địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Thành Tuyên


Tập tin đính kèm
Tác giả: Thành Tuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan