Tuesday, 22/06/2021 - 16:50|

Tuy Phước: Tổ chức tổng kết Hội thi dựng cây nêu ngày Tết - Xuân Tân Sửu năm 2021

Chiều ngày Mùng 7 tháng Giêng (tức ngày 18/2/2021), tại chợ Gò, thị trấn Tuy Phước, Trung tâm VH-TT-TT huyện tổ chức tổng kết Hội thi dựng cây nêu ngày Tết lần thứ IV- Xuân Tân Sửu năm 2021. Tham gia có 13/13 đội của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hình ảnh cây nêu ngày Tết

Hội thi được diễn ra từ ngày 23 tháng Chạp âm lịch, gồm các nội dung: Trang trí cây nêu và dựng cây nêu. Mỗi đội trang trí lên thân cây nêu như: Đèn lồng, cờ, hoa, câu liễn, bánh chưng, bánh tét, nem chả,…rồi tiến hành dựng nêu. Đây là Hội thi mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Theo tục truyền thống dân gian Việt Nam, cây nêu được dựng trước sân nhà, cổng làng vào ngày 23 tháng Chạp (ngày Táo quân lên chầu trời), mang ý nghĩa tâm linh thờ phụng thần linh, chào đón năm mới tốt đẹp,....

Kết quả Hội thi, sau nghi thức hạ nêu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Phước Lộc, giải Nhì thuộc về 2 đội xã Phước Hưng và xã Phước Thắng, đồng giải Ba cho các đội thị trấn Tuy Phước, thị trấn Diêu Trì và xã Phước Quang./.

Lệ Hiền (P.X tổng hợp theo trang điện tử UBND huyện)

Tác giả: P.X (tổng hợp)
Nguồn:http://tuyphuoc.binhdinh.gov.vn/ Copy link