Tuesday, 19/10/2021 - 06:37|

Tuy Phước tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Định năm 2018

Chiều 19.1, tại Trường THPT Quốc học Quy Nhơn, Sở GD&ĐT đã tổ chức Tổng kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 năm 2018.

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày (18-19.1), với tổng cộng 118 dự án đăng ký (46 dự án THCS và 72 dự án THPT) thuộc 18 trong tổng số 22 lĩnh vực do Bộ GD&ĐT quy định, gồm: Khoa học xã hội và hành vi, Hóa sinh, Y sinh và khoa học sức khỏe, Kỹ thuật y sinh, Hóa học, Khoa học Trái đất và Môi trường, Hệ thống nhúng, Năng lượng (Hóa học), Năng lượng (Vật lí), Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật môi trường, Khoa học vật liệu, Toán học, Vi sinh, Vật lí và Thiên văn, Khoa học thực vật, Rô bốt và máy thông minh, Phần mềm hệ thống.

Dự án KHKT đạt giải Ba của học sinh trường THCS Phước An

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước tham gia với 6 dự án và được Ban tổ chức xét trao tặng 03 giải, gồm: 1 giải Ba với dự án: “Điều chế dung dịch diệt, đuổi muỗi thân thiện với môi trường từ thảo dược” của học sinh trường THCS Phước An và 2 giải Tư của học sinh trường THCS số 1 Phước Sơn và THCS Phước Thuận.

Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học được Sở GD&ĐT tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, khơi nguồn đam mê, sáng tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh, tạo điều kiện tăng cường giao lưu học hỏi giữa các trường phổ thông trong tỉnh.

Hoàng Thi - Phòng GD&ĐT