Thursday, 30/06/2022 - 13:36|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy Phước: Lan tỏa tình yêu thương trong vùng tâm dịch xã Phước Hòa

Đã hơn 10 ngày trôi qua kể từ khi địa phương xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước) thực hiện lệnh cách ly. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, những tấm lòng nhân hậu góp từng suất quà, từng bữa ăn để giúp đỡ người nghèo khó chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

 

Chuẩn bị hàng hóa và phân bổ đến người dân trong các khu phong tỏa tại xã Phước Hòa

Theo số liệu thống kê của ngành y tế huyện Tuy Phước, tổng số ca F0 trên địa bàn huyện tính đến cuối ngày 12/8/2021, là 39 trường hợp, thì tại xã Phước Hòa đã có 31 trường hợp. Chính quyền các cấp, cơ quan chuyên môn, đội ngũ tuyến đầu chống dịch không ngừng triển khai các phương án phòng,chống dịch. Các chốt kiểm soát dịch bệnh lập khắp các con đường liên xã, thôn, xóm; loa truyền thanh phát đến 24 giờ đêm; tin tức về dịch bệnh được cập nhật từng giờ ở tất cả các nhóm người dùng Zalo, Facebook;...

Tại 2 thôn Tân Giản và Tùng Giản, xã Phước Hòa nằm ven bờ sông và sát chợ Gò Bồilà tâm dịch nóng suốt những ngày qua, là nơi xuất phát ca F0 đầu tiên tại xã. Từ hôm thực hiện cách ly xã hội, ai ở yên đó, không ra ngoài, chợ, hàng quán đóng cửa.

Bà Võ Hồng Thắm – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hòa, chia sẻ:  “Đợt dịch Covid-19 lần này tốc độ lây lan nhanh. Để khoanh vùng, khống chế dịch, lệnh giãn cách, phong tỏa được thi hành. Mọi người không thể đi làm, đi buôn bán hay đi chợ mua sắm như thường ngày, nhiều người dân trong các khu vực giãn cách, phong tỏa gặp không ít khó khăn. Trong lúc khốn khó của đại dịch, tình người dân quê vốn đậm đà nay càng thêm sâu sắc hơn. Các hoạt động tình nguyện, cứu trợ từ thiện có mặt ở khắp nơi lan tỏa sự ấm áp yêu thương, những thanh niên tình nguyện đi tuyên truyền bằng loa di động vào các ngõ xóm về các biện pháp phòng, chống dịch, hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh với kháng nguyên Covid-19; trực chốt tại các khu vực bị phong tỏa hay tham gia tổ hậu cần đi chợ thay cho người dân,…”.

 Chị Trần Thị Hiền - cán bộ Tư pháp xã Phước Hòa, người phụ trách Tổ hậu cần cho biết: Các thành viên trong tổ là cán bộ Đoàn xã, dân quân tự vệ có trang bị xe máy và hợp đồng với doanh nghiệp Long Trung, kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn xã sử dụng xe tải nhẹ hỗ trợ vận chuyển lương thực, thực phẩm đã mua giúp giao tận nhà hộ dân. Không chỉ các tổ chức chính trị tại địa phương, mà những ngày qua nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài địa phương cũng đã tự nguyện và huy động mọi nguồn lực chung tay đóng góp mua nhu yếu phẩm, giải cứu sản phẩm nông sản cho bà con.

Bà Võ Hồng Thắm– Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hòa, cho biết thêm: từ ngày 04/8 đến nay, ngoài các suất quà từ gian hàng 0 đồng của Mặt trận TQVN huyện, Mặt trận TQVN tỉnh. Địa phương đã nhận được 24 lượt hỗ trợ của 23 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài xã, gồm các mặt hàng thiết yếu như: Gạo, mì tôm, thịt, trứng, bột ngọt và rau củ quả các loại….với tổng là hơn 200 triệu đồng. Đến nay, số quà này đã được chúng tôi chuyển đến tận tay các hộ dân thuộc đối tượng: Hộ trong khu phong tỏa, hộ nghèo, các trường hợp cách ly cả nhà thuộc diện khó khăn…thông qua Tổ Covid cộng đồng các thôn hoặc các đơn vị, cá nhân hỗ trợ.

Có thể nói, những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, những ứng xử có trách nhiệm cao trong trận chiến phòng chống COVID-19 những ngày qua giúp mỗi chúng ta vững tin hơn vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước. Tạo động lực lớn để mỗi người vượt qua khó khăn. Cả hệ thống chính trị và toàn dân Tuy Phước nói chung và ở xã Phước Hòa nói riêng đang chung nhịp đập quyết tâm, đồng hành vượt khó khăn, lan tỏa giá trị nhân văn, bồi đắp tình nhân ái, đẩy lùi dịch bệnh./.


Xuân Vinh- Trung tâm VH -TT -TT huyện (P.X tổng hợp)


Tác giả: P.X (tổng hợp)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan