Saturday, 24/07/2021 - 11:40|

Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 21/11/2020, tại Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn long trọng tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh trao tặng, năm học 2019 - 2020 và kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự, có bà Hoàng Ngọc Tố Nương- Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT huyện; ông Nguyễn Minh Thiện- Phó Chủ tịch UBND xã Phước Sơn; Hiệu trưởng Nhà trường, Hội phụ huynh học sinh, Cấp ủy chi bộ 3 thôn Phụng Sơn, Kỳ Sơn, Lộc Trung cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Nhà trường.

Bà Hoàng Ngọc Tố Nương - Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT huyện trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường TH số 1 Phước Sơn

Trường TH số 1 xã Phước Sơn là trường có bề dày về thành tích giáo dục trong huyện, luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Trường luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức trong sáng, đóng góp tích cực vào công tác nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Năm học 2019-2020 là năm học nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;….

Trong năm học qua, tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 75 %, tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học luôn đạt 100%, huy động trẻ đúng độ tuổi vào lớp 1 đạt 100%, không có học sinh bỏ học giữa chừng, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 98,7%. Ngoài ra, trường tham gia nhiều hoạt động như: Hội thi “Nét chữ từ trái tim” đạt cấp Trung ương; Hội khỏe phù đổng cấp huyện đạt giải Nhì toàn đoàn và tham gia Hội thi phụ trách sao giỏi đạt giải Ba cấp huyện. Trường có 3 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 CBQL đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 5 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 giáo viên được vinh danh nhà giáo tiêu biểu toàn quốc, 1 cá nhân bằng khen của Bộ giáo dục, 10 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen. Nhà trường 5 năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh; được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng bằng khen; Liên đội đạt Liên đội xuất sắc cấp trung ương và cấp tỉnh; Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam... Riêng năm học 2019-2020,Trường TH số 1 Phước Sơn được UBND tỉnh Bình Định tặng Cờ thi đua xuất sắc cấp tỉnh dẫn đầu Khối thi đua tiểu học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hoàng Ngọc Tố Nương - Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT huyện đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị nhà trường trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu giữ vững và nâng cao các tiêu chí Trường đạt chuẩn Quốc gia, nâng cao chất lượng dạy và học để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020- 2021.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, bà Hoàng Ngọc Tố Nương - Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước đã trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho thầy và trò trường Tiểu học số 1Phước Sơn ./.

Mỹ Dung- Đài xã Phước Sơn (P.X tổng hợp)

Tác giả: P.X (tổng hợp)