Saturday, 27/11/2021 - 23:49|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Phước Sơn: Chung lòng gieo yêu thương

Thuộc xã có diện tích lớn, Trường mầm non Phước Sơn (xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước) có đến 8 điểm trường. Dù vậy, không phân biệt điểm chính, điểm lẻ, các bé ở các điểm đều được chăm sóc, vui chơi trong môi trường như nhau. Với những thành tích vượt bậc, Trường vừa được Bộ GD&ÐT tặng cờ thi đua.

Mỗi điểm trường như nhau

Trường mầm non Phước Sơn có đến 8 điểm, trong đó có 1 điểm chính, còn lại là các điểm lẻ. Để các bé ở điểm lẻ cũng được chăm sóc, vui chơi như các bạn khác, giáo viên, địa phương nỗ lực xây dựng, sửa chữa, tạo cảnh quan xanh tươi cho các bé. Với quan niệm không bê tông hóa sân trường, Trường đầu tư sân chơi, lát gạch block xen với trồng cỏ, hoa, cây cảnh, làm giàn hoa chống nắng, tạo cảnh quan đẹp, môi trường tốt cho trẻ sinh hoạt hàng ngày. Nhiều cô giáo cho rằng được vui chơi trong môi trường xanh, sạch, đẹp, trẻ sẽ dần hình thành ý thức bảo vệ môi trường. Một điều thú vị, trong sân trường còn có những thùng rác ngộ nghĩnh có cài đặt âm thanh, bài hát vui tai để gây sự chú ý và hứng thú cho trẻ, trẻ sẽ không vứt rác bừa bãi.

Bé cùng nhau chọn món, ăn uống ở Ngày hội ẩm thực của bé.

Cô Huỳnh Thị Thanh Thân, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: Dù ở nông thôn, đời sống người dân nhiều khó khăn nhưng bằng nhiều cách, những điểm trường luôn được đầu tư sửa chữa, xây dựng thêm để các bé sinh hoạt, vui chơi. Ngoài xây dựng cảnh quan, trường còn thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa như cho bé đi thăm doanh trại bộ đội, một số di tích của quê hương; tổ chức các ngày lễ hội để tạo ấn tượng cho trẻ, hình thành ở trẻ lòng yêu quê hương và nhận biết một số lễ hội truyền thống, như: Vui hội đến trường, Vui hội trăng rằm, Bé mừng xuân, Tết thiếu nhi… đan xen đó là các hoạt động cho trẻ làm quen với các bài hát dân ca, hò vè, trò chơi dân gian, làm quà tặng mẹ.

Trong 8 điểm trường có 2 điểm gần biển, mỗi mùa lũ đến nước ngập đến cửa sổ, những ngày này, các cô lại tất bật kê dọn đồ đạc rồi dọn dẹp, trang hoàng lại khi lũ rút cho trẻ đến trường. Cô Nguyễn Thị Thu, giáo viên Trường mầm non Phước Sơn, chia sẻ: Mọi người hay nói dạy trẻ vất vả không chịu được nhưng khi tiếp xúc mới thấy tình yêu thương ở trẻ. Có khi mình có chuyện buồn, chính các bé là người làm mình vui lên. Thương lắm!

Chung tay vì trẻ

Nói về sự đồng lòng của phụ huynh và người dân nơi đây, cô Huỳnh Thị Thanh Thân kể: Năm 2016, Trường chuẩn bị mọi thứ để Sở GD&ĐT về kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia thì một cơn lũ cuốn sạch một điểm trường ở gần biển. Đang lúc lo lắng không biết thế nào thì các cô và phụ huynh cùng nhau dọn dẹp, sửa chữa, trồng lại cây xanh. Nhà ai có cây gì thì tặng trường cây đó, mọi người cùng nhau trồng cây, trồng hoa vào chậu, làm các luống hoa ở sân trường… tất cả chỉ vài ngày là xong. Đến ngày thứ 15, cây đã bén rễ, màu xanh bao phủ khắp sân trường. Đó là màu xanh của sự chung tay gầy dựng.

Chưa hết, từ năm 2011, hàng năm, trường đều tổ chức đêm vui chơi dịp Tết thiếu nhi 1.6 để các bé gặp nhau, biểu diễn văn nghệ, tiễn bạn lớn lên lớp 1. Hôm đó, nhà trường phát cho mỗi bé một phần quà nhỏ. Những bé có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, nhà trường tặng thêm phần quà lớn hơn. Chương trình được tổ chức bằng nguồn xã hội hóa. Trước khi tổ chức chương trình nhà trường gửi thư ngỏ đến các phụ huynh, đơn vị, tổ chức, DN trên địa bàn. Hầu như không ai từ chối.

Phần đầu tiên của chương trình, nhà trường sẽ gửi lời cảm ơn và công khai mọi đóng góp. Tất cả đều rõ ràng, ai cũng thấy được ý nghĩa của phần đóng góp của mình với mầm xanh thôn xóm mình.

Chị Nguyễn Minh Phương, có con học Trường mầm non Phước Sơn, chia sẻ: Bé nhà mình thích đi học hơn ở nhà vì đến trường vừa có cô vừa có bạn, thích thức ăn cô nấu. Trường có cảnh quan xanh - sạch - đẹp, nhiều hoạt động bổ ích, giúp bé ngày càng dạn dĩ hơn.

ĐỖ THẢO (P.X tổng hợp theo Báo Bình Định)


Tác giả: P.X (tổng hợp)
Nguồn:http://www.baobinhdinh.com.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết