Sunday, 29/05/2022 - 09:03|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Phước Lộc với Hội thi "Bé thông minh - Bé vui khỏe"

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi, giao lưu, phát huy năng khiếu, sở trường góp phần phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ trước khi vào lớp Một. Vừa qua, trường Mầm non Phước Lộc đã tổ chức Hội thi “Bé thông minh – Bé vui khoẻ” cấp trường năm học 2020 -2021 với sự tham gia của các bé 5 tuổi đang học tại trường và các cơ sở tư thục được cấp phép.

Đ/c Võ Thị Thiên Hương, Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng BTC phát biểu khai mạc Hội thi

 

Theo đó, các được tham gia tranh tài ở 2 nội dung Bé thông minhBé vui khỏe. Ở phần thi Bé thông minh, các bé phải trả lời 20 câu hỏi. Khi Ban Giám khảo đọc câu hỏi, các bé sẽ chọn đáp án đúng và giơ bảng câu trả lời của mình. Ở phần thi Bé vui khỏe, mỗi lượt thi có 2 đội. Các thể hiện sự khéo léo để lần lượt cùng nhau dẫn bóng vượt qua các chướng ngại vật và cuối cùng là sút bóng vào cầu môn ghi bàn. Qua các phần thi, các  đã thể hiện rất tốt tinh thần đoàn kết, tính tập thể, nhanh nhẹn, cùng nhau chung sức hoàn thành các phần thi một cách nhanh nhất. 

Quang cảnh phần thi "Bé thông minh"

 

Sau 2 phần thi sôi nổi, hào hứng, Ban tổ chức Hội thi đã tổng kết và trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc. ở phần thi “Bé thông minh”, Lớp Lá A đạt giải Nhất; Tư Thục 504 đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về lớp Đại Tín 1, Lá A và Lá B. Ở phần thi “Bé vui khỏe”, giải Nhất thuộc về lớp Lá B, giải Nhì thuộc về lớp Lá A và lớp Đại Tín 2 đạt giải Ba. Ở giải toàn đoàn cho cả hai nội dung, giải Nhất thuộc về lớp Lá A, đồng giải nhì Lá B và Đại Tín 1, giải Ba là Tư thục 504 và 3 giải Khuyến Khích thuộc về lớp Lá C, Phú Mỹ và Đại Tín 2.

Hội thi kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Ban tổ chức, các đại biểu và các bậc phụ huynh về sự nỗ lực vượt khó của các cô giáo và các cháu học sinh tại trường Mầm non Phước Lộc.

Đội lớp Lá A xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn của Hội thi

 

Hội thi thực sự là một sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện để các bé được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thêm các kỹ năng tư duy và hòa nhập vào tập thể cũng như hoàn thiện hơn về “đức, trí, thể, mỹ”. Qua Hội thi, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ đảm bảo tính khoa học, có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, Hội thi còn nhằm đánh giá các mặt phát triển của trẻ, tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và tạo ra sân chơi bổ ích cho các bé trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ tại địa phương.

Một số hình ảnh sôi nổi tại Hội thi của nhà trường:

Bùi Thị Thanh Thúy (PHT Mầm non Phước Lộc)

 


Tác giả: Bùi Thị Thanh Thúy
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan