Sunday, 29/05/2022 - 08:44|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Phước Hòa tổ chức thành công Hội thi "Bé thông minh - Bé vui khỏe" năm học 2020 - 2021

Thực hiện theo Kế hoạch năm học của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước. Vừa qua, trường Mầm non Phước Hòa đã tổ chức thành công Hội thi “Bé thông minh ­- Bé vui khỏe” cấp trường năm học 2020-2021.

Đ/c Huỳnh Thị Hải Hằng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

 

Tham gia Hội thi có 50 trẻ đến từ 10 đội là các bé ở độ tuổi mẫu giáo 5-6 tuổi của các lớp Lá trong trường.Với các trò chơi mang tính chất vận động và lồng ghép các nội dung trong Chương trình giáo dục mầm non, rèn cho trẻ có ý thức tổ chức, tính kỷ luật cao, rèn luyện sự bền bỉ, dẻo dai, khéo léo qua các trò chơi mà trẻ được học hàng ngày ở trường.

Quang cảnh Hội thi

 

Trong Hội thi, các bé sẽ trải qua 2 phần thi gồm: Bé thông minh và Bé vui khỏe. Ở phần thi “Bé thông minh”, các đội sẽ tham gia trả lời 20 câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Mỗi câu trả lời đúng được tính 10 điểm. Sau khi kết thúc phần thi thứ nhất, các bé tiếp tục tham gia phần thi thứ 2 “Bé vui khỏe”. Ở phần thi này, đòi hỏi cao sự nhanh nhẹn, kỹ năng khéo léo của các bé. Mỗi lượt chơi có 2 đội cùng thực hiện lùa bóng bằng chân theo đường dích dắc và sút bóng vào cầu môn, mỗi lần sút bóng thành công vào cầu môn được tính là 10 điểm.

Các bé sôi nổi với phần thi "Bé thông minh"

 

Nội dung trò chơi được thiết kế phù hợp với lứa tuổi mầm non nên các bé rất hào hứng và hăng say tham gia. Hội thi “Bé thông minh - Bé vui khỏe” cấp trường đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của đông đảo phụ huynh. Đây thật sự là cơ hội tốt để các bé được tiếp xúc, giao lưu với các bạn ở các lớp trong trường.

Qua một buổi tham gia thi đấu sôi nổi giữa các đội chơi, Ban tổ chức Hội thi đã trao tặng 11 giải theo từng phần thi. Ở phần thi “Bé thông minh”, giải  Nhất thuộc về đội Bình Lâm Lớn 2, giải Nhì đội Tùng Giản và giải Ba thuộc về đội Hữu Thành. Ở phần thi “Bé vui khỏe”, giải Nhất thuộc về đội Tân Giản, giải Nhì đội Kim Tây Lớn 2 và giải Ba thuộc về đội Kim Tây Lớn 3. Giải toàn đoàn cả 2 nội dung: giải Nhất thuộc về đội Tân Giản, giải Nhì thuộc về đội Bình Lâm Lớn 2, đồng giải Ba thuộc về đội Tùng Giản và Kim Tây Lớn 2, giải Khuyến khích thuộc về đội Kim Tây Lớn 3).

BTC trao giải Nhất toàn đoàn cho đội Tân Giản

Hội thi “Bé thông minh - Bé vui khỏe” cấp trường năm học 2020-2021 đã tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là sân chơi bổ ích, giúp trẻ có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thể hiện tinh thần đoàn kết, phối hợp trong quá trình tham gia vào trò chơi; đồng thời, phát huy khả năng tư duy, nhanh nhẹn, khéo léo ở trẻ, góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lần tinh thần cũng như việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5-6 tuổi sẵn sàng vào lớp 1.

Thông qua kết quả Hội thi, Nhà trường đã chọn ra các bé xuất sắc nhất và thành lập đội tuyển để chuẩn bị tham gia Hội thi cấp huyện sắp tới.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

Huỳnh Thị Hải Hằng (HT Mầm non Phước Hòa)


Tác giả: Huỳnh Thị Hải Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan