Sunday, 28/11/2021 - 00:26|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non huyện Tuy Phước tổ chức chuyên đề "Phát triển ngôn ngữ"

Vừa qua, Trường Mầm non huyện Tuy Phước đã tổ chức chuyên đề “Phát triển ngôn ngữ” với phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm qua hoạt động làm quen với văn học.

Các đại biểu tham gia thảo luận chuyên đề

 

Về dự chuyên đề có sự tham gia của các đơn vị trường bạn trên địa bàn huyện. Đây cũng là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn thường kỳ theo hướng nghiên cứu bài học để giúp các cán bộ quản lý và giáo viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Với mục tiêu giáo dục hiện nay là phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo, chú ý đến hoạt động cá nhân trên trẻ, nhà trường đã xây dựng chuyên đề với nội dung “Hoạt động kể chuyện lồng ghép với kỹ năng sống” nhằm tạo cho trẻ nhiều cơ hội được tìm tòi, khám phá, trải nghiệm.

Trẻ tham gia vào giờ học một cách tích cực và hứng thú

 

Trẻ được thể hiện năng lực bản thân qua các hoạt động đóng kịch, kể chuyện một cách sáng tạo, kết hợp với việc giáo viên chuẩn bị các đồ dùng, đồ chơi phong phú, đa dạng để trẻ có thể tự do lựa chọn đồ dùng mà mình yêu thích vào trong hoạt động kể chuyện. Từ đó, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, tư duy sáng tạo, có kỹ năng xử lý các tình huống trong cuộc sống hằng ngày. Với phong cách lên lớp nhẹ nhàng, tự tin, gần gũi, hình thức tổ chức các hoạt động linh hoạt của giáo viên đã giúp trẻ tham gia vào giờ học một cách tích cực và hứng thú.

Tại buổi chuyên đề, các đại biểu tham dự đã tích cực tham gia thảo luận sôi nổi, chia sẻ các ý kiến thiết thực để góp phần nâng cao hiệu quả hơn cho chuyên đề của nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:

Võ Trương Thanh Tuyền (Hiệu trưởng trường Mầm non huyện)


Tác giả: Võ Trương Thanh Tuyền
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết