Tuesday, 25/01/2022 - 06:21|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non cấp huyện, năm học 2020 – 2021

Chiều ngày 29/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước tổ chức tổng kết và trao giải cho giáo viên tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non huyện Tuy Phước năm học 2020 – 2021. Đến dự buổi tổng kết có đồng chí Vương Tử Nghị - Q. Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Hoàng Ngọc Tố Nương – Phó Trưởng phòng cùng các cán bộ quản lý và giáo viên dự thi của 14 trường Mầm non trực thuộc.

Đ/c Vương Tử Nghị - Q. Trưởng phòng phát biểu tổng kết Hội thi

 

Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non cấp huyện được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Tham gia Hội thi lần này có 43 giáo viên mầm non đến từ 14 trường mầm non công lập trên địa bàn huyện. Đây là năm đầu tiên Hội thi được tổ chức theo hình thức đổi mới, giáo viên tham gia Hội thi phải trải qua 2 giai đoạn. Ở giai đoạn 1, mỗi giáo viên phải sử dụng kỹ năng thuyết trình để trình bày một biện pháp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em. Các biện pháp phải đảm bảo nội dung, thể hiện tính khoa học, tính thực tiễn, được đúc kết qua thực tế trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và được chắt lọc từ nhiều nguồn hiểu biết của bản thân để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn ở địa phương, lớp học của từng đơn vị.

Ở giai đoạn 2, các giáo viên dự thi thực hành tổ chức một hoạt động giáo dục trên lớp. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, hầu hết các tiết dạy tại Hội thi đã kết hợp sử dụng các phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm có hiệu quả. Nhiều hoạt động giáo viên tổ chức có ý tưởng sáng tạo, nội dung phát triển phù hợp khả năng và độ tuổi của trẻ, các hoạt động tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, tạo điều kiện để tất cả trẻ cùng tham gia hoạt động. Các trò chơi, bài tập, tình huống đã tạo được sự hứng thú cho trẻ trong giờ học; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, phát huy khả năng hợp tác, thảo luận nhóm của trẻ mang lại hiệu quả giáo dục cao.

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Vương Tử Nghị - Q. Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng thành công của Hội thi và nhấn mạnh “Mục tiêu của Hội thi giáo viên dạy giỏi lần này không chỉ dừng lại ở việc tìm ra các giáo viên dạy giỏi có năng lực nghề nghiệp của các trường mà còn nhân rộng các điển hình cá nhân nổi bật. Vì vậy, các giáo viên đạt giải trong hội thi lần này cần tiếp tục chia sẻ với đồng nghiệp những ý tưởng, sáng kiến, hiểu biết của mình để giúp cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của huyện nhà ngày một chất lượng hơn”.

Đ/c Vương Tử Nghị - Q.Trưởng phòng trao giải Nhất của Hội thi cho GV Bùi Thị Mỹ Thảo (Mầm non Phước Sơn) và Võ Thị Thu Trang (Mầm non Phước Thắng)

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho 37 giáo viên đạt giải trong Hội thi, trong đó có 2 giải Nhất, 17 giải Nhì và 18 giải Ba. Đáng chú ý, hai giải Nhất của Hội thi được trao cho cô giáo Bùi Thị Mỹ Thảo – giáo viên trường Mầm non Phước Sơn và cô giáo Võ Thị Thu Trang – giáo viên trường Mầm non Phước Thắng.

Hội thi đã mang lại hiệu ứng tích cực trong phong trào đổi mới dạy và học của các trường Mầm non trên địa bàn huyện, tạo điều kiện để các giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục có thể học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ. Qua đó, giúp giáo viên biết khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi trong quá trình dạy học. Thông qua Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước sẽ lựa chọn các giáo viên đạt thành tích cao để bồi dưỡng tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non cấp tỉnh sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ tổng kết:

Mai Tuyết


Tác giả: Mai Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan