Saturday, 24/07/2021 - 12:15|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc Tiểu học cấp huyện, năm học 2020 – 2021

Sáng ngày 31/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước tổ chức tổng kết và trao giải cho giáo viên tham dự Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc Tiểu học huyện Tuy Phước năm học 2020 – 2021. Đến dự buổi tổng kết có đồng chí Vương Tử Nghị - Q. Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Hoàng Ngọc Tố Nương – Phó Trưởng phòng cùng các cán bộ quản lý và giáo viên dự thi của 26 trường Tiểu học trực thuộc.

Đ/c Vương Tử Nghị - Q.Trưởng phòng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu tổng kết

 

Tham gia Hội thi có 85 giáo viên đến từ 26 trường Tiểu học trực thuộc. Trong đó giáo viên trẻ tuổi nhất sinh năm 1996 (24 tuổi), giáo viên lớn tuổi nhất sinh năm 1965 (55 tuổi). Hầu hết giáo viên dự thi đều có kinh nghiệm và thành tích nhiều năm về công tác chủ nhiệm lớp, đảm bảo các tiêu chuẩn đã quy định. Các giáo viên phải trải qua hai vòng thi: ở vòng 1, giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó. Ở vòng 2, giáo viên thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết tổ chức hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được tổ chức dạy trước (dạy thử) tiết tổ chức hoạt động giáo dục tham gia Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết tổ chức hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

Các đại biểu tham dự buổi tổng kết

 

Đánh giá về Hội thi, đồng chí Vương Tử Nghị - Q. Trưởng phòng Phòng GD&ĐT – Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết: “Đối với vòng thi đầu tiên, hầu hết các hồ sơ giáo viên chủ nhiệm đều được trình bày rõ ràng, cấu trúc hợp lý, chặt chẽ theo quy định. Đa số các biện pháp trình bày có sự đầu tư, chắt lọc từ nhiều nguồn hiểu biết của bản thân để áp dụng vào thực tiễn ở lớp, ở trường. Các giáo viên vận dụng tốt thiết bị dạy học hỗ trợ để giúp cho tiết báo cáo biện pháp sinh động, nhẹ nhàng, hiệu quả, có chất lượng. Nhiều giáo viên thể hiện kỹ năng sư phạm, kỹ năng báo cáo chững chạc, nghiêm túc, thu hút người dự, người nghe… Ở vòng thực hành, hầu hết các tiết lên lớp của giáo viên đều có sự chuẩn bị khá chu đáo về thiết kế bài dạy, đồ dùng thiết bị dạy học hỗ trợ để giúp cho tiết dạy sinh động, nhẹ nhàng, hiệu quả, có chất lượng, thể hiện kỹ năng sư phạm chững chạc, nghiêm túc. Một số tiết có sự sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động, không rập khuôn, trùng lặp như: hoạt động khởi động của Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn; hoạt động Đánh giá công tác tuần và xây dựng kế hoạch tuần đến của Trường Tiểu học số 1 Phước Thắng; hoạt động sinh hoạt chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn” của Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp, Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn…”.

Trải qua hai vòng thi, Ban Tổ chức đã trao 71 giải, gồm 5 giải Nhất, 20 giải Nhì, 46 giải Ba cho cho các giáo viên đạt giải. Đáng chú ý, 5 giải Nhất được trao cho các giáo viên Trần Thị Như Ý và Nguyễn Thị Mộng Thường (trường TH số 1 Phước Thắng), Diệp Thế Hoa (TH số 1 TT Tuy Phước, Nguyễn Thị Cẩm Thuyên (TH số 1 Phước Hiệp) và Huỳnh Thị Nhật Huyền (TH số 1 Phước Thuận).

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh đạt thành tích cao

 

Hội thi Giáo viên Chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2020 – 2021 của ngành GD&ĐT huyện Tuy Phước đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức Hội thi, Hội đồng giám khảo, đơn vị đăng cai và đặc biệt là giáo viên tham gia dự thi đã có nhiều cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hội thi được thành công. Qua Hội thi này, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn đội tuyển của huyện tham dự kỳ thi giáo viên chủ nhiệm giỏi tiểu học cấp tỉnh trong thời gian đến.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ tổng kết:

 

Thế Vương


Tác giả: Thế Vương
Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan