Tuesday, 22/06/2021 - 17:09|

Tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước vừa có Công văn số 197/PGDĐT-VP ngày 04/5/2021 gửi các trường Mầm non, Phổ thông trực thuộc, chủ các cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn huyện về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Theo đó, để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa đảm bảo an toàn về sức khỏe, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Phổ thông trực thuộc, Chủ các cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn huyện triển khai cho toàn thể viên chức, người lao động, học sinh đơn vị mình thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách dưới đây:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Huyện ủy, UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo với phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình. Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc, Chủ các cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn huyện quyết liệt chỉ đạo thực hiện và tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục. Trong đó cần lưu ý:

- Rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết để đảm bảo vật tư thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch, vệ sinh môi trường tại cơ sở giáo dục. Nơi rửa tay tại trường học phải có xà phòng, nước sát khuẩn.

- Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), nhất là đeo khẩu trang bắt buộc trên đường đến trường, từ trường về nhà, tại nơi công cộng.

- Tuyên truyền cho trẻ mầm non, học sinh, giáo viên không tiếp xúc với người từ địa phương khác về (nhất là người đi từ vùng có dịch); không cho người lạ vào trường học.

- Trường hợp vì lý do cấp thiết phải tổ chức các hoạt động cần tập trung đông học sinh, Thủ trưởng đơn vị phải thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách, sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn.

- Phối hợp với cơ sở y tế ở địa phương để theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý trong nhà trường.

- Khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, nhà trường phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

2. Rà soát việc thực hiện phân phối chương trình, đảm bảo dạy đúng, dạy đủ theo chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

3. Triển khai thực hiện ngay các công việc nhằm chuẩn bị tổng kết năm học, xét tốt nghiệp THCS, tuyển sinh vào các lớp đầu cấp đảm bảo yêu cầu: an toàn, đồng bộ, kịp thời, chính xác, đúng quy chế.

Xuân Thuận

Tác giả: Xuân Thuận