Sunday, 29/05/2022 - 09:12|

Tăng cường thực hiện BHYT học sinh và đăng ký sử dụng VssID - BHXH số thay thế thẻ BHYT bằng giấy

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, liên ngành BHXH - Sở GDĐT và UBND huyện Tuy Phước về tăng cường thực hiện BHYT học sinh năm học 2021-2022, tăng cường đăng ký sử dụng phần mềm VssID - BHXH số thay thế thẻ BHYT bằng giấy cho toàn bộ học sinh trên địa bàn huyện, Phòng GDĐT huyện Tuy Phước đề nghị các Trường mầm non, Tiểu học và THCS trực thuộc khẩn trương thực hiện những công việc sau:

Sử dụng VssID - BHXH số thay thế thẻ BHYT bằng giấy

- Đối với học sinh lớp 1: để đảm bảo quyền lợi khám - chữa bệnh cho học sinh, Nhà trường nhanh chóng thông báo cho phụ huynh học sinh của từng lớp, lập danh sách và thu nộp tiền BHYT về BHXH huyện trước ngày 25/09 theo hướng dẫn của liên ngành BHXH-PGDĐT đã gửi từng trường.

- Các khối còn lại: tiến hành lập danh sách thu nộp BHYT học sinh trong tháng 12/2021. Đảm bảo năm học 2021-2022 có 100% học sinh tham gia BHYT.

- Thông báo cho 100% phụ huynh học sinh cài phần mềm VssID - BHXH số trên thiết bị di động để đăng ký và theo dõi. Sử dụng hình ảnh thẻ trên ứng dụng VssID thay thế thẻ BHYT bằng giấy, góp phần giảm thủ tục và thuận tiện trong khám - chữa bệnh.

Số điện thoại hỗ trợ của BHXH huyện Tuy Phước: 0977.813.357 (gặp đ/c Hường- PGĐ Phụ trách), hoặc 0365.087.250 (đ/c Dương PGĐ).

Xuân Thuận

Tác giả: P.X