Sunday, 29/05/2022 - 09:31|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 37/PGDĐT ngày 17/01/2022 gửi các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Để phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong toàn ngành Giáo dục, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện văn hóa, chính trị, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn huyện.

Thực hiện Công văn số 192/UBND-NC ngày 11/01/2022 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và Công văn số 79/SGDĐT-VP ngày 12/01/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bình Định  về việc tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022;

Phòng GDĐT huyện yêu cầu các trường mầm non và phổ thông trực thuộc thực hiện một số nội dung sau đây:

1. Triển khai thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, trọng tâm là Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ đến viên chức, người lao động đơn vị mình. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn với công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức phù hợp với thực tế của đơn vị mình và tình hình thực tế dịch COVID-19 tại địa phương. Đơn vị nào để xảy ra tình trạng phức tạp về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo thì Thủ trưởng đơn vị đó phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động viên chức, người lao động và học sinh thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tổ chức cho học sinh cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép; có hình thức xử lý nghiêm đối với học sinh vi phạm.

Thành Tuyên


Tác giả: Thành Tuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan