Saturday, 24/07/2021 - 11:49|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm

Ngày 01/03/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước đã có Công văn số 49/PGDĐT-HĐNG về việc tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục quy định  bắt buộc đội mũ bảo hiểm.

Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình (Ảnh Internet)

 

Theo đó, các đơn vị tiếp tục thực hiện đầy đủ các nội dung của Kế hoạch số 140/KH-PGDĐT ngày 29/8/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm học 2017-2018.

Đồng thời, phổ biến và quán triệt đến tận cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc trong việc thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông.

Thông qua giờ chào cờ đầu tuần, giờ sinh hoạt lớp, phổ biến cho học sinh toàn trường các nội dung như: khi nào đội mũ bảo hiểm; cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn; vì sao phải đội mũ bảo hiểm; quy tắc hai ngón tay vàng; hậu quả của tai nạn giao thông khi không đội mũ bảo hiểm...

Các đơn vị chủ động phối hợp với cơ quan công an địa phương để có hình thức xử lý và kịp thời nhắc nhở, giáo dục đối với những trường hợp học sinh vi phạm.

 

Thành Tuyên - Phòng GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết