Tuesday, 22/06/2021 - 18:42|

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước vừa có Công văn số 196/PGDĐT-VP ngày 29/4/2021 gửi các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19;

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước yêu cầu các đơn vị trực thuộc, Chủ các cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn huyện triển khai cho toàn thể viên chức, người lao động, học sinh đơn vị mình thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách dưới đây:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện với phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

2. Quyết liệt chỉ đạo thực hiện và tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nghiêm các biện pháp:

- Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

- Hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người. Trường hp tổ chức, Thủ trưởng đơn vị phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn; đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn đúng quy định.

- Hạn chế tham gia tụ tập đông người, nhất là trong dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Xuân Thuận

Tác giả: Xuân Thuận