Tuesday, 22/06/2021 - 18:01|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạm dừng karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim… và lễ hội từ ngày 5.5

(BĐ) - Từ 0 giờ ngày 5.5, tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu (quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, massage, rạp chiếu phim) và không tổ chức các hoạt động tập trung đông người (lễ hội, phố đi bộ, chợ đêm). Các dịch vụ và hoạt động khác khi tổ chức phải đảm bảo thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; nếu không thực hiện sẽ bị tạm dừng hoạt động.

Đó là một trong những nội dung quan trọng tại công văn khẩn số 2452/UBND-VX, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang ký ban hành chiều 4.5, gửi các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Tại văn bản, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức thực hiện nghiêm việc giám sát, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp, theo quy định của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia đối với những người từ nước ngoài và từ các tỉnh/thành phố trong nước về cư trú trên địa bàn; đặc biệt là người nhập cảnh trái phép, người đến, về từ các tỉnh/thành phố đang có dịch trong nước. Trước mắt, cách ly y tế phù hợp đối với người đến/về Bình Định từ các vùng có dịch của TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc...

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); nhất là đeo khẩu trang bắt buộc, khai báo y tế đầy đủ, trung thực, không tụ tập đông người, nhất là ở khu vực công cộng (công viên, bãi biển, quảng trường…); kiên quyết xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và của tỉnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia, trên các phương tiện thông tin đại chúng để triển khai các biện pháp phòng chống dịch; sẵn sàng lực lượng, phương tiện đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khi có tình huống khẩn cấp.

Tuyên truyền vận động người dân cung cấp thông tin, phát giác người có nguy cơ mắc bệnh, người đi từ vùng có dịch về cư trú trên địa bàn; phát huy vai trò của các tổ chống dịch cộng đồng cùng với địa phương, cơ quan công an giám sát thường xuyên việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp sau cách ly y tế tập trung trở về địa phương; yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà, tại nơi cư trú theo đúng quy định.

Kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, đồng thời đẩy mạnh, tạo điều kiện cho DN hoạt động sản xuất kinh doanh. Siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, DN trên địa bàn tỉnh; đặc biệt tại cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe, các địa điểm công cộng tập trung đông người, trên phương tiện giao thông công cộng, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở thờ tự của tôn giáo…

Yêu cầu Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo cơ sở y tế trực thuộc thực hiện tầm soát chủ động, xét nghiệm trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết (kể cả bệnh viện dã chiến); tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên theo quy định của Chính phủ và Bộ Y tế.

Các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp  thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên trở về từ vùng/địa phương có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng/địa phương có dịch phải thực hiện khai báo y tế; thực hiện kiểm tra sức khỏe đối với các trường hợp có các yếu tố nguy cơ để có biện pháp xử lý phù hợp; triển khai khai báo y tế cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Bộ Chỉ huy BĐBP, Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, Cảng Quy Nhơn phối hợp ngăn chặn nhập cảnh trái phép qua đường biển, đồng thời có biện pháp chủ động phòng, chống dịch và bảo đảm lưu thông hàng hóa bình thường. Bộ CHQS tỉnh, CA tỉnh, Sở Y tế và UBND cấp huyện chuẩn bị sẵn sàng mở rộng, thiết lập thêm khu cách ly tập trung, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu cách ly tập trung. CA tỉnh, UBND cấp huyện phối hợp quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, đăng ký tạm trú đối với người nước ngoài, tình trạng người nhập cảnh trái phép…

THU HIỀN (Báo Bình Định - P.X tổng hợp)


Tác giả: P.X (tổng hợp)
Nguồn:http://www.baobinhdinh.com.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan