Tuesday, 22/06/2021 - 16:47|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Tuy Phước tổ chức tập huấn chuyên môn cho CBQL và giáo viên mầm non cốt cán

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước đã tổ chức tập huấn cho Cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán các trường mầm non trên địa bàn về công tác chăm sóc đảm bảo an toàn, phòng, chống, bạo hành cho trẻ em và lồng ghép giáo dục dinh dưỡng sức khỏe với phát triển vận động trẻ em trong thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Các đại biểu thảo luận tại buổi tập huấn

 

Đảm bảo an toàn cho trẻ luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non. Để trẻ được an toàn mọi lúc, mọi nơi cần có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường và xã hội. Trong những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước đã có nhiều biện pháp chỉ đạo đồng bộ, thường xuyên trong việc thực hiện và hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non về công tác đảm bảo an toàn cho trẻ.

Các CBQL, giáo viên tham gia buổi tập huấn

 

Chương trình bồi dưỡng tập huấn gồm các nội dung như hướng dẫn một số kỹ năng đảm bảo an toàn cho trẻ; Hướng dẫn giáo dục dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe lồng ghép với giáo dục phát triển vận động; Hướng dẫn về công tác nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe; Hướng dẫn phòng, chống bạo hành trẻ trong hoạt động chăm sóc giáo dục; Thực hành tích hợp các nội dung phòng, chống bạo hành trẻ trong hoạt động chăm sóc giáo dục...

Sự tương tác giữa báo cáo viên và người học làm tăng tính hiệu quả buổi tập huấn

 

Sau khi bồi dưỡng lý thuyết, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã chọn đơn vị Trường Mầm non Phước Hưng để tổ chức dạy thực hành 02 tiết chuyên đề mẫu (tiết học Phòng, chống bạo hành cho trẻ em và tiết học Giáo dục dinh dưỡng sức khỏe trẻ em lồng ghép với hoạt động phát triển vận động).

Tiết dạy chuyên đề mẫu tại trường Mầm non Phước Hưng

 

Thông qua đợt tập huấn, các cán bộ quản lý, giáo viên mầm non tham dự được bồi dưỡng thêm kỹ năng trong công tác đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành cho trẻ em và nắm rõ nội dung, hình thức, phương pháp trong việc lồng ghép giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe với phát triển vận động trong việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non; kỹ năng trong việc hướng dẫn cha mẹ trẻ phối hợp cùng thực đồng bộ các nội dung, phương pháp giáo dục trẻ ở trường cũng như ở nhà, giúp giáo viên giải tỏa những áp lực nghề nghiệp, có kỹ năng quản lý cảm xúc của bản thân và những cách để giải quyết những xung đột mâu thuẫn ở cơ sở giáo dục mầm non đạt hiệu quả . Đồng thời, các cán bộ quản lý và giáo viên mầm non có cơ hội học tập, trao đổi, thảo luận về phương pháp, hình thức tổ chức và cách xây dựng các kế hoạch lồng ghép giáo dục trong việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non một cách phù hợp với nội dung của các chuyên đề đã được tập huấn.

Mai Tuyết


Tác giả: Mai Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 24 đánh giá
Click để đánh giá bài viết