Sunday, 19/09/2021 - 10:03|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một người giàu nhiệt tâm với công tác khuyến học ở xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước

Xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước là xã còn nhiều khó khăn, để phát triển cơ sở vật chất trường lớp, các hội đoàn thể xã chịu khó vận động các nguồn lực khác từ cộng đồng. Nhờ khéo léo truyền thông, nhiều phụ huynh ở Phước Thắng đã đồng thuận tự nguyện đóng góp để các trường, lớp học được nâng cấp sửa chữa, có thêm nhiều thiết bị, đồ dùng dạy học. Nổi lên trong hoạt động này là ông Đặng Văn Tiên, một người dân ở thôn Đông Điền.

 


Được biết, ông Tiên là hội viên năng nổ của Hội Khuyến học xã Phước Thắng, có nhiều đóng góp trong phong trào khuyến học ở thôn Đông Điền. Trong 2 năm qua, ông đã vận động con cháu trong gia tộc nhiều lần đóng góp vào quỹ khuyến học chi hội thôn, góp phần cùng Chi hội khuyến học thôn Đông Điền khen thưởng, khích lệ kịp thời học sinh, sinh viên trong thôn có thành tích học tập tốt.Năm học 2020 -  2021, được Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước, UBND xã hỗ trợ, lớp mẫu giáo thôn Đông Điền được nâng cấp, có công trình vệ sinh khép kín, tổng chi phí xây dựng hơn 350 triệu đồng. Có một điểm bất tiện là vào buổi chiều, ánh nắng thường chiếu thẳng vào lớp học làm ảnh hưởng đến việc học tập và sức khỏe của các cháu. Biết được nỗi niềm của giáo viên phụ trách lớp, ông Đặng Văn Tiên đã vận động người thân trong gia đình đóng góp kinh phí gần 10 triệu đồng làm mái hiên che nắng trước lớp (ảnh).

Ông Phạm Ngọc Thành, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Đông Điền, chia sẻ: “Ông Đặng Văn Tiên là một công dân mẫu mực trong thôn, gia đình ông nhiều năm liền là gia đình văn hóa, bản thân ông Tiên luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của thôn, nhất là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị!”.

XUÂN VINH (P.X tổng hợp heo Báo Bình Định)


Tác giả: P.X (tổng hợp)
Nguồn:http://www.baobinhdinh.com.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan