Tuesday, 22/06/2021 - 17:27|

Khẩn trương thực hiện các hoạt động chuyên môn để kết thúc năm học 2020 – 2021

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước vừa có Công văn khẩn số 214/PGDĐT-VP ngày 11/5/2021 về việc khẩn trương thực hiện các hoạt động chuyên môn để kết thúc năm học 2020 – 2021. Theo đó, Phòng GD&ĐT Tuy Phước yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Phổ thông trực thuộc, Chủ các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn huyện triển khai thực hiện ngay các hoạt động chuyên môn để kết thúc năm học 2020-2021 và cho học sinh nghỉ hè trước ngày 15/5/2021. Cụ thể:

1. Các công việc cấp bách cần tập trung thực hiện

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19, Sở GD&ĐT, Huyện ủy, UBND huyện và của Phòng GD&ĐT huyện với phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Thủ trưởng các đơn vị quyết liệt chỉ đạo thực hiện và tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.

- Ngày 15/5/2021, học sinh nghỉ hè nhưng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm việc bình thường, hoàn thành các công việc theo khung thời gian năm học 2020-2021.

2. Các công việc đặc thù của từng ngành học, cấp học

a) Các trường mầm non

- Đối với trẻ 5 tuổi, nhà trường hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ chuẩn bị tâm thế và kỹ năng cần thiết để vào lớp 1.

- Hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ vui chơi tại nhà trong thời gian nghỉ hè.

Tùy tình hình diễn biến dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT sẽ có văn bản cho phép các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức hoạt động chăm sóc trẻ trong hè.

b) Các trường Tiểu học

- Nhà trường rà soát, đảm bảo dạy đúng, đủ theo Chương trình quy định.

- Hoàn thành kiểm tra Học kỳ II, hoàn thành công việc đánh giá xếp loại học sinh.

- Phối hợp với các trường THCS trên địa bàn tổ chức nghiệm thu, bàn giao chất lượng học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học lên THCS.

c) Các trường THCS

- Nhà trường rà soát, đảm bảo dạy đúng, đủ theo Chương trình quy định.

- Hoàn thành kiểm tra Học kỳ II, hoàn thành việc đánh giá xếp loại học sinh và các loại hồ sơ chuyên môn theo quy định.

- Lập thủ tục đề nghị xét công nhận học sinh tốt nghiệp THCS. Hiệu trưởng các trường THCS giao các tổ chuyên môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh có đề cương ôn tập và hướng dẫn học sinh tự ôn tập, thi tuyển sinh vào lớp 10. Nhà trường xếp thời khóa biểu (trước ngày 15/5/2021) để giáo viên hướng dẫn nghiêm túc và có báo cáo cho Phòng GDĐT (bộ phận THCS) theo dõi, tổng hợp và báo cáo cho Sở GD&ĐT.

- Hoàn thành xét tốt nghiệp THCS và cấp giấy Chứng nhận tốt nghiệp THCS cho học sinh trước ngày 27/5/2021. Trả hồ sơ cho học sinh lớp 9 đã tốt nghiệp THCS và giấy Chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời. Việc trả hồ sơ thực hiện giãn cách, theo quy định “5K” của Bộ Y tế.

- Tùy tình hình diễn biến dịch COVID-19, Phòng sẽ có văn bản hướng dẫn việc tổ chức ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 cho các đơn vị sau.

Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc, Chủ các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn huyện khẩn trương triển khai, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nội dung trên và chịu trách nhiệm nếu đơn vị mình xảy ra sai sót trong tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn hoặc vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19./.

Xuân Thuận

Tác giả: Xuân Thuận