Sunday, 29/05/2022 - 08:32|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn triển khai đăng ký sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID)

Phòng GDĐT Tuy Phước vừa có Công văn số 546/PGDĐT ngày 24/9/2021 về việc triển khai đăng ký sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID). Theo đó, Phòng GDĐT Tuy Phước yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH huyện khẩn trương hướng dẫn học sinh và phụ huynh cài đặt và sử dụng ứng dụng VsslD để sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VsslD khi đi khám bệnh, chữa bệnh. Phân công nhân viên Y tế học đường phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp triển khai đến từng em học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID cho bản thân học sinh thông qua tài khoản VsslD của cha/mẹ.

Thời gian:  

- Đối với bậc học tiểu học và THCS: hoàn thành trước ngày 7/10/2021;

- Đối với bậc học mầm non: hoàn thành trước ngày 28/10/2021.

2. Yêu cầu toàn thể đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên thuộc thẩm quyền quản lý của đơn vị thực hiện cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID cho bản thân và các thành viên trong gia đình trên thiết bị di động của cá nhân, hoàn thành trước ngày 30/9/2021.

3. Tài liệu hướng dẫn cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID được đăng tải tại Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước tại địa chỉ trang web: http://gddt.tuyphuoc.binhdinh.gov.vn/tai-nguyen-giao-duc/download/huong-dan-tom-tat-cai-ung-dung-vssid-cho-cbql-gv-nv-va-hs.html          

4. Chế độ báo cáo: Các đơn vị gửi báo cáo số lượng CBQL, giáo viên, nhân viên và học sinh đã được cài đặt ứng dụng VssID trước ngày 9/10/2021 – Đối với bậc học tiểu học và THCS và trước ngày 01/11/2021 – đối với bậc học mầm non để Phòng GDĐT theo dõi, tổng hợp (qua Bộ phận Tổ chức).

Lưu ý:

- CBQL, giáo viên, nhân viên và học sinh không có điện thoại di động thông minh thì nhờ người thân hoặc giáo viên nhà trường cài đặt giúp ứng dụng VssID để có dữ liệu trên hệ thống;

- Riêng các gia đình là thân nhân của người làm trong Quân đội, có mã BHYT Quân đội do BHXH Bộ Quốc phòng cấp thì không cần đăng ký cài ứng dụng VssID;

- Để thống kê chính xác số lượng người đã cài đặt thành công ứng dụng VssID, các đơn vị yêu cầu người dùng chụp lại màn hình hình ảnh thẻ BHYT của cá nhân trên ứng dụng gửi cho cá nhân được phân công nhiệm vụ tổng hợp số liệu của đơn vị (học sinh hoặc phụ huynh học sinh gửi thông tin cho giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên chủ nhiệm tổng hợp gửi báo cáo cho nhà trường).

Xuân Thuận


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan