Tuesday, 19/10/2021 - 07:12|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác khuyến học, khuyến tài ở Tuy Phước

Trong những năm qua, công tác khuyến học trên địa bàn huyện Tuy Phước ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Kết quả ấy có phần đóng góp của các hội, chi hội khuyến học trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực hướng đến giáo viên, học sinh.

Hội Khuyến học xã Phước Thuận và Chi hội khuyến học thôn Quảng Vân trao phần thưởng cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

 

Ông Trịnh Ngũ Nhơn Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tuy Phước, cho biết, toàn huyện hiện có 25 cơ sở hội trực thuộc huyện, 207 chi hội trực thuộc xã, thị trấn với tổng số hội viên hơn 16.000 người (tăng 685 hội viên so với năm 2016), đạt tỉ lệ 8,3% so với dân số của toàn huyện; ngoài ra, còn có 40 tổ chức hội thuộc các dòng họ. Mới đây, Hội Khuyến học huyện đã trao 2 giải Đào Tấn (1 triệu đồng/giải), 44 suất học bổng khuyến tài (500 ngàn đồng/suất) và 132 suất hỗ trợ khuyến học (400 ngàn đồng/suất) cho các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, dịp kết thúc năm học 2016 - 2017 và dịp chuẩn bị vào năm học 2017 - 2018, các chi hội trực thuộc tại địa phương đã dành hàng trăm triệu đồng để khen thưởng và trao tặng hơn 8.800 suất quà, học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Một số chi hội khuyến học nhà trường còn tham mưu các địa phương và Phòng GD&ĐT huyện đầu tư hơn 950 triệu đồng mua sắm 500 bộ bàn ghế học sinh và trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi ngoài trời cho các trường mầm non.

“Những việc làm đó đã giúp trường lớp khang trang, kịp thời hỗ trợ học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn yên tâm đến trường. Qua đó, góp phần giảm tỉ lệ học sinh bỏ học, tạo không khí phấn khởi, ra sức học tốt, dạy tốt trước thềm năm học mới. Một số đơn vị đã làm tốt công tác này, như: Hội Khuyến học xã Phước Thành, Chi hội Trường THCS thị trấn Tuy Phước và Chi hội khuyến học xã Phước Thuận…”, ông Hạnh trò chuyện.

Cùng với các hoạt động hỗ trợ học tập trong trường học, công tác xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập và đơn vị học tập trên địa bàn huyện cũng ngày càng được mở rộng và nâng cao chất lượng. Tính đến tháng 2.2017, toàn huyện đã có trên 10.600 gia đình học tập, 37 dòng họ học tập và 72 đơn vị học tập.

“Bên cạnh kết quả phấn khởi đã đạt được, công tác khuyến học, khuyến tài của huyện còn gặp một số khó khăn và tồn tại. Vì vậy, thời gian tới và nhất là ở năm học 2017 - 2018, Hội Khuyến học huyện Tuy Phước sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; chỉ đạo các cấp hội trực thuộc xây dựng tổng thể thực hiện giai đoạn 2 nhân rộng các mô hình học tập; gắn cuộc vận động xây dựng Xã hội học tập và đẩy mạnh phong trào Học tập suốt đời với các cuộc vận động, phong trào, chương trình mục tiêu quốc gia để vừa tranh thủ nguồn lực, vừa góp phần thực hiện thành công các phong trào và chương trình đó”, ông Hạnh chia sẻ.   

TỐ NƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết