Sunday, 19/09/2021 - 08:49|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả khuyến học ở Phước Sơn

Trước thềm năm học 2019 - 2020, Hội Khuyến học xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước) tiếp tục vận động gây quỹ, trao quà cho các học sinh khó khăn có thành tích học tập tốt. Hoạt động này duy trì đã nhiều năm qua nhờ có sự đồng lòng ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, xí nghiệp đóng trên địa bàn và sự tích cực của cán bộ hội.

Năm 2018, nhờ vai trò cầu nối của Hội Khuyến học xã, Hội Đồng hương Phước Sơn tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 3 sổ tiết kiệm cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã. Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, có con được nhận sổ tiết kiệm, tâm sự: “Số tiền 10 triệu đồng của Hội Đồng hương, tôi gửi tiết kiệm tại Quỹ tín dụng nhân dân xã, lấy tiền lãi trang trải chuyện học hành cho cháu”.

Chi hội khuyến học thôn Lộc Thượng, xã Phước Sơn trao quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt.

 

Không chỉ ở cấp xã, phong trào khuyến học ở Phước Sơn còn phát triển ở các chi hội thôn. Bà Phạm Thị Thu Hiền, Chi hội trưởng Chi hội khuyến học thôn Phụng Sơn, chia sẻ: “Từ năm 2011, chúng tôi bắt đầu vận động người dân quyên góp để gây quỹ cho chi hội. Công tác này cũng khó khăn, nhưng trong quá trình vận động đã gặp được những cá nhân, đơn vị nhiệt tình hưởng ứng, đóng góp. Hiện quỹ khuyến học của thôn có gần 50 triệu đồng. Hằng năm, chúng tôi trao quà đầu năm học cho các sinh viên, đến đợt thứ hai vào cuối năm học thì trao thưởng cho các em có thành tích học tốt từ cấp tiểu học đến THPT”.

Thôn Lộc Thượng cũng có cách gây quỹ riêng cho công tác khuyến học. Theo đó, hằng năm chi hội khuyến học thôn tham gia đấu giá ruộng rồi cho người dân đấu giá lại, phần chênh lệch sẽ góp vào quỹ khuyến học. Ngoài ra, chi hội còn vận động các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ quỹ.

Ông Huỳnh Văn Phú, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Phước Sơn, cho biết thêm: “Để thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, từ năm 2016 đến nay Hội Khuyến học xã đã tổ chức đăng ký gia đình học tập và tiến hành đánh giá xếp loại gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập. Trong 6 tháng đầu năm 2019, có 3.955 hộ đăng ký gia đình học tập (chiếm 63,19%). Từ đó, các gia đình đều cho con em đi học đúng độ tuổi, không có học sinh bỏ học giữa chừng”.

Theo Đỗ Thảo (Báo Bình Định)


Tác giả: Đỗ Thảo
Nguồn:http://www.baobinhdinh.com.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan