Saturday, 24/07/2021 - 12:31|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi tham quan, học tập kinh nghiệm tại huyện Tuy Phước

Ngày 28/2/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước đã tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi về tham quan học tập mô hình hoạt động “Thư viện thân thiện” tại Trường tiểu học số 1 Phước Sơn và Trường tiểu học số 2 Phước Thành, huyện Tuy Phước.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại trường Tiểu học số 1 Phước Sơn

 

Dẫn đầu đoàn công tác là bà Lê Thị Kim Ánh - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi và 45 thành viên trong đoàn gồm các chuyên viên và cán bộ quản lý của các trường tiểu học đến từ tỉnh Quảng Ngãi. Cùng tham dự với đoàn có bà Hồ Thị Phi Yến -Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học SGD&ĐT Bình Định; bà Hoàng Ngọc Tố Nương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Tuy Phước cùng các  chuyên viên tiểu học của Phòng.

Bà Lê Thị Kim Ánh - Trưởng đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho nhà trường

 

Đoàn đã nghe báo cáo tình hình chỉ đạo và thực hiện thư viện thân thiện của Phòng GD&ĐT Tuy Phước, báo cáo tình hình hoạt động của thư viện thân thiện trường Tiểu học số 1 phước Sơn và Tiểu học số 2 Phước Thành. Đoàn tham quan đã được trải nghiệm thực tế các hoạt động của Tiết đọc thư viện là hoạt động chính và hoạt động mở rộng đối với hình thức đọc to nghe chung. Ngoài ra, đoàn cũng tham quan học tập các hoạt động trải nghiệm ngoài trời cụ thể như: khu chăn nuôi, khu trồng trọt, khu thiên nhiên của các em đội viên; các hoạt động giữa giờ được tổ chức phong phú như đồng diễn múa dân vũ, các hoạt động câu lạc bộ cầu lông, cờ tướng, cờ vua, âm nhạc, các trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy chuông, nhảy dây…

Hoạt động giữa giờ của học sinh

 

Sau khi Tổ chức Room To Read kết thúc sự hỗ trợ, thư viện thân thiện của các trường tiểu học thuộc Phòng GD&ĐT Tuy Phước vẫn duy trì bền vững và hoạt động có hiệu quả. Đây là mô hình hoạt động mà tất cả các thầy giáo, cô giáo, học sinh và phụ huynh trên địa bàn huyện rất quan tâm ủng hộ bởi đó chính là môi trường hình thành cho các em các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết, vẽ, diễn xuất, trình bày… và là cơ sở tạo thói quen đọc cho các em, giúp các em học tốt các môn học khác.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của đoàn:

 

Nguyễn Thế Vương - PGD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết