Sunday, 29/05/2022 - 08:19|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thực hiện Công điện số 15/CĐ-PCTT, hồi 16 giờ 10 phút ngày 06 tháng 10 năm 2021 của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh, Công văn số 2034/SGDĐT-VP ngày 07/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Định về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão. Phòng GDĐT Tuy Phước đã có Công văn số 586/PGDĐT ngày 07/10/2021 gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc yêu cầu thực hiện các nội dung sau:

Dự báo hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới - Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

 

1. Các đơn vị rà soát kế hoạch, các biện pháp cụ thể để bảo đảm an toàn cho cơ sở vật chất nhà trường, bảo quản tốt hồ sơ, thiết bị giảng dạy, chủ động ứng phó khi mưa bão xảy ra, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người. Trong đó, chú ý tại các khu vực thường xuyên xảy ra ngập lụt thì không bố trí tủ lưu trữ hồ sơ, các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện, các trang thiết bị đắt tiền tại tầng 1 (tầng trệt); đối với các cơ sở giáo dục chưa có nhà cao tầng, cần tạm thời di dời các trang thiết bị đến nơi an toàn hoặc bố trí các trang thiết bị lên giá, kệ để bảo đảm an toàn phòng trường hợp thiên tai bất thường; nếu các phòng chức năng có hiện tượng dột, tạt nước khi mưa lớn kéo dài, các đơn vị phải trang bị bạt phủ lên máy tính, thiết bị, hồ sơ.

2. Triển khai thực hiện ngay phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống lụt bão ở cơ sở; chú trọng việc gia cố công trình, đặc biệt là chằng chống tường bao, mái, cửa ra vào, cửa sổ các phòng học, tránh bị tốc mái, tung cửa khi bão đổ bộ.

3. Nghiêm túc thực hiện chế độ trực tại đơn vị 24/24 giờ để phòng, chống lụt bão và thực hiện chế độ thông tin báo cáo về công tác phòng, chống lụt bão của đơn vị cho Phòng GDĐT và chính quyền địa phương nơi trường đứng chân. Nhất thiết phải có một lãnh đạo đơn vị có mặt cùng với giáo viên, nhân viên trực tại đơn vị.

4. Thực hiện tốt sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh, huyện và địa phương, mở cửa phòng học để nhân dân tạm trú theo yêu cầu của chính quyền địa phương (nếu có nhu cầu).

5. Các thành viên trong Ban Chỉ huy PCLB của đơn vị phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, tránh bão ở địa bàn được phân công, báo cáo tình hình trước và sau bão cho Thường trực Ban Chỉ huy PCLB của Ngành.

Trần Đức Nhân


Tác giả: Trần Đức Nhân
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan