Thursday, 30/06/2022 - 13:35|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động đề phòng thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra

Thực hiện Công điện số 06/CĐ-PCTT, hồi 14 giờ 30 phút ngày 09/11/2020 của Chủ tịch UBND huyện (Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện) và Công văn số 2245/SGDĐT-VP ngày 09/11/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc chủ động đề phòng thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện các công việc dưới đây để chủ động đề phòng thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra:

1. Tự kiểm tra và triển khai thực hiện phương châm “4 tại chỗ" trong công tác phòng, chống bão lụt ở cơ sở, có biện pháp cụ thể để bảo đảm an toàn tính mạng của cán bộ, giáo viên, học sinh cũng như cơ sở vật chất nhà trường, bảo quản tốt hồ sơ, thiết bị, chủ động ứng phó khi bão lụt xảy ra, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người.

2. Tất cả các đơn vị phải hoãn ngay việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc họp chưa cấp thiết để tập trung ứng phó với bão, mưa và lũ lớn; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, đặc biệt khi xuất hiện lũ lớn, dựa vào thông tin dự báo thời tiết qua Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh cơ sở và dựa vào tình hình thực tế lũ lụt tại địa phương để chủ động cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

3. Trường hợp đang giảng dạy mà lũ đến bất ngờ, Thủ trưởng đơn vị khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương cử người trực đưa học sinh qua các đoạn đường nguy hiểm hoặc tạm giữ học sinh tại trường và sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc để thông báo cho gia đình học sinh biết, đến đón.

4. Chú ý chằng chống, gia cố, đóng và cài chốt cửa các phòng học, phòng làm việc, đề phòng gió giật mạnh gây tốc mái; có biện pháp cụ thể để cùng gia đình tăng cường quản lý học sinh, nhắc nhở các em không đùa nghịch nước, chống sõng, vớt củi hoặc đi lại trên các tuyến giao thông bị nước lũ tràn qua; tuyệt đối không đi qua những nơi nước sâu, chảy xiết.

5. Thủ trưởng đơn vị tổ chức cuộc họp Ban chỉ huy PCTT&TKCN của cơ sở để rà soát công tác chuẩn bị phòng, tránh bão, phân công nhiệm vụ cụ thể, không để xảy ra thiệt hại về người, về cơ sở vật chất do chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống lụt bão.

Hoàng Thi


Tác giả: Hoàng Thi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan