Sunday, 29/05/2022 - 10:21|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động chuyển sang dạy học trực tuyến hoặc qua truyền hình nếu không an toàn

Ngày 21.10, UBND tỉnh có Văn bản 6222 về việc tổ chức dạy và học linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND cấp huyện thường xuyên đánh giá nguy cơ, tình hình dịch trên địa bàn và tại cơ sở giáo dục để chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện linh hoạt hình thức tổ chức dạy học, chủ động chuyển sang dạy học trực tuyến hoặc dạy học qua truyền hình hoặc hình thức dạy học khác nếu không bảo đảm an toàn. Hướng dẫn tổ chức dạy trực tuyến cho học sinh không thể đến trường do dịch bệnh, không nhất thiết phải tổ chức dạy học theo lớp. Kết hợp tổ chức dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến phù hợp điều kiện cụ thể; ưu tiên dạy trực tiếp khối lớp 12. Có phương án và biện pháp phù hợp, khả thi để học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến có điều kiện tham gia đầy đủ các nội dung học tập trực tuyến. Chủ động điều chỉnh kế hoạch giảng dạy theo chương trình đã được Bộ GD&ĐT giảm tải.

Sở Y tế hướng dẫn xét nghiệm tầm soát, cách ly y tế phù hợp với học sinh; xử lý các tình huống dịch xuất hiện trong cơ sở giáo dục. Phối hợp với Sở GD&ĐT xây dựng tiêu chí đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh trong cơ sở giáo dục và các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng với mức độ nguy cơ, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

Sở TT&TT phối hợp, hỗ trợ Sở GD&ĐT, UBND cấp huyện vận động, kêu gọi hỗ trợ máy tính cho học sinh để thực hiện Chương trình “sóng và máy tính cho em”. Các địa phương tuyên truyền và tổ chức biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức dạy học trực tiếp; chủ động, linh hoạt tổ chức dạy học trực tuyến tùy diễn biến tình hình dịch; có biện pháp hỗ trợ phương tiện học tập cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn…

Xuân Thuận


Tác giả: Xuân Thuận
Nguồn:http://www.baobinhdinh.com.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết