Thursday, 30/06/2022 - 14:40|

Thông báo chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học

Thực hiện Công văn 1938/SGDĐT-GDTrH ngày 23 tháng 9 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc tiếp tục điều chỉnh thời gian bắt đầu tổ chức hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, phổ thông, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Tuy Phước; được sự cho phép của Lãnh đạo huyện Tuy Phước, Phòng GDĐT yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện những nội dung sau:

1. Tổ chức dạy học trực tiếp theo hướng dẫn tại Công văn 1938/SGDĐT-GDTrH ngày 23 tháng 9 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, cụ thể:

- Đối với các Trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện từ ngày 04/10/2021.

- Đối với các Trường mầm non trên địa bàn huyện từ ngày 11/10/2021.

2. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường trước khi đón học sinh trở lại trường.

3. Tiếp tục thực hiện đồng bộ và nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo các văn bản đã hướng dẫn nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong quá trình dạy và học.

4. GVCN các lớp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K khi đưa, đón học sinh đi học, tránh tình trạng tụ tập đông người ở cổng trường trước và sau mỗi buổi học.

5. Thực hiện việc test nhanh cho 20% học sinh, giáo viên theo chỉ đạo, cụ thể:

- Giáo viên thuộc diện test nhanh ở các trường phổ thông trên địa bàn xã, thị trấn tập trung đến trường THCS trên địa bàn lúc 7h30’ ngày 03/10/2021 để test, còn các đối tượng thuộc diện test nhanh của học sinh cấp THCS thì đến trường lúc 8h ngày 03/10/2021 để test.

- Các đối tượng thuộc diện test nhanh của học sinh cấp tiểu học thì Hiệu trưởng các đơn vị chủ động  phối hợp với Trạm Y tế xã, thị trấn để nắm lịch test và thông báo cho cha mẹ học sinh biết để thực hiện.

Minh Phụng

Tác giả: Minh Phụng