Monday, 24/02/2020 - 07:45|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Phước Hiệp đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Dự buổi lễ có các đồng chí: Phan Thành Giảng - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh; Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Hữu Tường - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, Uỷ ban MTTQ huyện, các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Xã Phước Hiệp đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

 

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ở Phước Hiệp đã có nhiều khởi sắc, việc triển khai thực hiện Chương trình được Ban Chỉ đạo xã triển khai nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định Đề án đã xây dựng. Đến cuối năm 2018, xã đã đạt 19/19 tiêu chí theo quy định của bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tổng kinh phí đã huy động để thực hiện Chương trình gần 67 tỷ đồng, trong đó nguồn kinh phí huy động nhân dân đóng góp 7.398 triệu đồng.

Từ năm 2012 đến nay, xã đã triển khai thực hiện bê tông hóa các loại đường được 64,73km với tổng kinh phí trên 24.115 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 6.044 triệu đồng. Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện của nhân dân, thúc đẩy giao thương hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương. Để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, sau khi có quyết định hỗ trợ từ cấp trên, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể của xã cùng với các thôn đến từng hộ nghèo nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, vận động, giúp đỡ họ xóa nhà tạm, nhà dột nát, có biện pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn cho họ. Nhờ đó, đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn 3,04%. Hiện trên địa bàn xã có trên 89,4% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Trạm Y tế xã được đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Cùng với tích cực tham gia xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn, nhân dân xã Phước Hiệp còn hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp, ngành và địa phương phát động như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”... có 8/8 thôn được công nhận danh hiệu thôn văn hóa đạt 100%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Hiệp trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng chí yêu cầu Phước Hiệp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Tuy Phước chung sức xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh nhằm nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tuy Phước đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, Bằng khen của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Hiệp. UBND xã đã khen thưởng 8 cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của địa phương./.


Tấn Hùng  


Tác giả: Tấn Hùng
Nguồn: http://tuyphuoc.vn/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết