Friday, 22/01/2021 - 21:53|

Tuy Phước tổ chức Chương trình “Chiếc xe tri thức” năm 2020

Chiều ngày 08/11/2020, tại Trường THCS Trần Bá, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tuy Phước phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Trung tâm khám phá khoa học và Thư viện tỉnh tổ chức Chương trình “Chiếc xe tri thức – The knowledge bus” năm 2020, hoạt động thu hút hơn 300 em thiếu nhi tham gia.

Các em thiếu nhi tham gia các trò chơi khoa khọc tại chương trình

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động mang tính khoa học thực tiễn, nhiều nội dung mới lạ như: Xác định chỉ số cơ thể, bài toán tháp Hà Nội nổi tiếng thế giới, căn phòng ảo ảnh Ames, xây cầu theo phương pháp của thiên tài toàn năng Da Vinci, cách đơn giản để tạo ra dòng điện, làm kem tại nhà, đọc sách tại thư viện lưu động, game show đố vui để học về điện và tĩnh điện (mô hình Whimshurst), thí nghiệm về phản ứng hóa học (thổi bong bóng bằng bột Soda và giấm);…

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cấp, các ngành và là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho thiếu nhi, đặc biệt khơi dậy niềm đam mê khoa học của các em qua hoạt động khám phá khoa học, giúp các em tiếp cận những kiến thức mới, hình thành và phát triển khả năng tư duy sáng tạo, các kỹ năng xã hội cần thiết./.

Nguyễn Bảy- Huyện đoàn (P.X tổng hợp)

Tác giả: P.X (tổng hợp)
Nguồn:http://tuyphuoc.binhdinh.gov.vn/ Copy link