Sunday, 20/09/2020 - 04:59|

Tưng bừng lễ hội đua thuyền truyền thống trên Sông Gò Bồi, xã Phước Hòa,Tuy Phước

Sáng mùng 2 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên Sông Gò Bồi, thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa quê ngoại nhà thơ tình nổi tiếng Xuân Diệu nô nức diễn ra Lễ hội đua thuyền truyền thống. Tham gia tranh tài có 04 đội đến từ các xã Phước Sơn, Phước Thuận, Phước Hòa và Phước Thắng với hơn 80 tay chèo xuất sắc nhất ở địa phương được lựa chọn tham gia thi đấu ở các nội dung đua thuyền tập thể nam, nữ, đua sõng câu chống sào và bơi dầm nam trong sự cổ vũ của hàng ngàn du khách thập phương và người dân địa phương đứng dọc hai bên bờ sông.

Đ/c Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc Lễ hội

Ngoài đua thuyền tập thể nam và đua Sõng câu chống sào và bơi dầm nam, đặc biệt là phần thi đua thuyền tập thể nữ diễn ra giữa hai đội đua thôn Kim Đông và Tân Giản thuộc xã Phước Hòa đã tạo nên không khí mới trong lễ hội, thu hút sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Ông Nguyễn Văn Hà, người dân thị trấn Tuy Phước đi xem đua thuyền nói: “Năm nay xem Lễ hội đua thuyền rất vui, chất lượng chuyên môn của các vận động viên rất tốt, đặc biệt là tinh thần hưởng ứng và thi đấu nhiệt tình của các vận động viên nữ đã tạo nên dấu ấn đặc biệt trong Lễ hội. Chúng tôi muốn Lễ hội đua thuyền truyền thống này duy trì mãi, năm mới nào cũng tổ chức như vậy”.

Quang cảnh 2 đội chuẩn bị tham gia đua thuyền

Qua buổi thi đấu sôi nổi với tinh thần quyết tâm cao, Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Tuy Phước năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Kết thúc hội đua, ở nội dung đua thuyền tập thể nam, cự ly 2.000 mét, giải nhất thuộc về xã Phước Hòa; giải nhì thuộc về xã Phước Thắng; xã Phước Sơn đạt giải ba và giải phong cách thuộc về xã Phước Thuận. Nội dung đua thuyền tập thể nữ, cự ly 1.000 mét, giải nhất thuộc về thôn Tân Giản. Nội dung đua sõng câu chống sào nam cự ly 500 mét, giải nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Văn Dần xã Phước Hòa; giải nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Văn Sỹ xã Phước Hòa và giải ba thuộc về vận động viên Đặng Văn Hoàng xã Phước Thuận. Nội dung đua sõng câu bơi dầm nam cự ly 500 mét, giải nhất thuộc về vận động viên Châu Vĩnh Bình xã Phước Hòa; giải nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Văn Kim xã Phước Sơn và giải ba thuộc về vận động viên Nguyễn Minh Tấn xã Phước Thuận.

Với nét độc đáo của Lễ hội đua thuyền truyền thống, đây thật sự là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để ngư dân gặp gỡ, giao lưu tăng cường sự đoàn kết thể hiện niềm vui của nghề đi biển trong năm mới./.

Tác giả: Nam Việt - Phòng VHTT huyện
Nguồn:http://tuyphuoc.binhdinh.gov.vn/ Copy link