Monday, 24/02/2020 - 06:04|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp: Nhặt được túi vàng, 2 học sinh lớp 3 trả lại người mất

Nhặt được một túi vải chứa vàng, hai học sinh lớp 3 trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp đã đem nộp cho nhà trường để trả lại cho người mất.

Ngày 9/5, lãnh đạo Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã bàn giao túi đựng vàng do 2 em học sinh nhặt được cho Công an xã Phước Hiệp để cơ quan này tìm trao trả lại cho người đánh rơi.

Đại diện nhà trường cùng 2 em học sinh nhặt được của rơi trao số vàng nhặt được cho Công an xã Phước Hiệp

 

Trước đó, em Huỳnh Trí Nguyên (học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp) cùng bạn học cùng lớp là Lê Quốc Hưng đang nô đùa trước lớp thì phát hiện có một túi vải màu đỏ. Sau đó, 2 em mở túi ra xem thì phát hiện trong đó có một số chiếc nhẫn kim loại màu vàng. Quá bất ngờ, 2 học sinh này liền mang túi vàng lên nộp cho hiệu trưởng nhà trường nhờ tìm người đánh rơi.

Thầy Phạm Đình Khương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp cho hay: “Tôi rất tự hào vì hành động của 2 em học sinh này. Trong lễ chào cờ ở đầu tuần tới và cuối năm nay, nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng và tuyên dương 2 em Nguyên và Hưng để nhân rộng hành động đẹp này trong toàn trường".

Hiện túi vàng đang được Công an xã Phước Hiệp giữ để xử lý. Ông Phan Trung Châu - Trưởng Công an xã Phước Hiệp cho biết tài sản mà 2 em học sinh nhặt được khoảng 6 chỉ vàng.

“Hiện, chúng tôi đang tạm giữ và niêm phong số tài sản này, đồng thời, thông báo lên các cơ quan thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu”, ông Châu thông tin.

Quang Đạt (báo Giao thông)


Tác giả: Quang Đạt
Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan