Wednesday, 15/07/2020 - 08:53|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Phước Thành tổ chức buổi ngoại khóa cho các trẻ Mẫu giáo 5 tuổi

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2019). Sáng ngày 20/12/2019, Trường mầm non Phước Thành tổ chức buổi hoạt động ngoại khoá “Tham quan doanh trại bộ đội” tại đơn vị Đại đội 1, Tiểu đoàn 906, Binh chủng Hóa học. Tham gia chuyến ngoại khóa có các cháu học sinh Mẫu giáo 5 tuổi và các cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà truờng.

Cô và trò trường Mầm non Phước Thành chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ, chiến sỹ Đại đội 1, Tiểu đoàn 906

 

Đến thăm doanh trại bộ đội, cô và trò trường Mầm non Phước Thành đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể Cán bộ, chiến sỹ của đơn vị nhân ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và cùng được mời tham gia chương trình “Một ngày trong quân ngũ”.

Đầu tiên, các bé được xem video về những hình ảnh hoạt động của Quân đội nhân dân Việt Nam, của Binh chủng hóa học, Tiểu đoàn 906 và cùng giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2019).

Các cháu đang được xem những thước phim tư liệu quý báu về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng

 

Kết thúc phần giao lưu văn nghệ, các bé được dẫn đi tham quan nơi ăn ở, sinh hoạt của các chú bộ đội như phòng làm việc, nhà bếp, phòng ở, thao trường, nơi tăng gia sản xuất và các bé cũng được trải nghiệm thực hành sắp xếp chăn màn qua sự hướng dẫn tận tình của các chú Bộ đội. Từ đó, sẽ giúp các cháu có ý thức học tập theo những đức tính tốt đẹp của các chú Bộ đội cụ Hồ như cần cù, siêng năng, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, tác phong nhanh nhẹn, hòa đồng với mọi người… Đó sẽ là những trải nghiệm hết sức quý báu, là hành trang kiến thức thực tế cho các bé trong quá trình học tập ở trường. 

Các cháu được hướng dẫn cách gấp chăn màn đúng chuẩn bộ đội

 

Cuối cùng, nội dung mang đến nhiều điều thú vị là các bé được quan sát trực tiếp các chú Bộ đội luyện tập võ thuật, bắn súng và các tư thế vận động trên chiến trường. 

Buổi sinh hoạt ngoại khóa diễn ra trong tâm trạng đầy phấn khởi và hào hứng của các cháu. Tất cả đều rất vui mừng vì tấm lòng cởi mở, thân thiện và hiếu khách của các chú bộ đội. Qua buổi tham quan đầy ý nghĩa này, sẽ giúp hình thành cho các cháu tình cảm gắn bó, yêu thương nhiều hơn đối với người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đang ngày đêm bảo vệ sự yên bình của đất nước. Từ đó giúp các bé có ý thức rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, những bé khỏe bé ngoan, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể với các bạn trong lớp, trong trường. Đồng thời, buổi ngoại khóa của cô và trường Mầm non Phước Thành cũng đã giúp tăng cường, củng cố hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân - dân ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và giáo dục tại địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa của cô và trò nhà trường:

 

Nông Thị Phương (Phó Hiệu trưởng Mầm non Phước Thành)


Tác giả: Nông Thị Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết