Thursday, 13/08/2020 - 18:48|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Phước Sơn tổ chức tổng kết năm học 2019-2020 và đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sáng ngày 14.7.2020, Trường Mầm non Phước Sơn đã tổ chức trọng thể Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 và đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến dự buổi Lễ, về phía địa phương có ông Tôn Kỳ Hải – Chủ tịch UBND xã Phước Sơn; về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo có ông Vương Tử Nghị - Quyền Trưởng phòng Phòng GD&ĐT, các bộ phận liên quan của Phòng cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh của nhà trường.

Đ/c Huỳnh Thị Thanh Thân - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc buổi Lễ

 

Năm học 2019 – 2020, Trường Mầm non Phước Sơn có 638 trẻ với 21 nhóm, lớp. Toàn trường có 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 34 giáo viên trực tiếp đứng lớp giảng dạy.

Trong những năm học qua, với sự nỗ lực của cả tập thể, nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, không ngừng phát triển về nhiều mặt. Là một trong những trường đi đầu về thành tích và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của xã Phước Sơn nói riêng và của ngành giáo dục Tuy Phước nói chung.

Đ/c Tôn Kỳ Hải - Chủ tịch UBND xã Phước Sơn phát biểu tại buổi Lễ

Để có được những thành tích nói trên, nhà trường luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ như đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ; thực hiện tốt công tác bán trú, tổ chức các hoạt động giáo dục có hiệu quả; cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung và hoàn thiện, tạo cảnh quan môi trường luôn xanh, sạch, đẹp, đảm bảo môi trường chăm sóc, giáo dục toàn diện cho học sinh.

Song song với công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, nhà trường còn tích cực tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa cho trẻ như tổ chức ngày tết trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, cho trẻ đi tham quan dã ngoại ở các di tích lịch sử ở địa phương… giúp trẻ có thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sống thực tế, mang lại cho trẻ những cơ hội trải nghiệm đa dạng về mọi lĩnh vực, giúp trẻ thư giãn sau giờ học, …

Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm; bên cạnh đó, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục bằng nhiều hình thức trải nghiệm phong phú, nhằm đáp ứng nhu cầu của trẻ.

Đ/c Vương Tử Nghị - Q.Trưởng phòng Phòng GD&ĐT phát biểu chúc mừng thành tích của nhà trường

 

Công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho CBGV-NV trong nhà trường cũng được chú trọng. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn và tỉ lệ trên chuẩn hàng năm ngày được nâng cao hơn so với mặt bằng chung của huyện, đáp ứng với yêu cầu về đổi mới giáo dục trong tình hình hiện nay.

Nhiều năm liền, trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và thường xuyên nằm ở tốp đầu ngành học mầm non của huyện. Chính những thành tích nổi bật như vậy, trường đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối thi đua ngành học mầm non của tỉnh.

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Sở GD&ĐT, đ/c Vương Tử Nghị - Q.Trưởng phòng trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho đại diện nhà trường

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Tử Nghị - Quyền Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chúc mừng thành tích mà tập thể Trường Mầm non Phước Sơn đã đạt được. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong những năm qua; ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo đúng đắn, sát sao của của lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phước Sơn; sự giúp đỡ có hiệu quả của các ban ngành, đoàn thể, nhân dân địa phương và sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của Ban đại diện cha mẹ trẻ của nhà trường. Đồng chí đã đề nghị nhà trường trong thời gian đến tiếp tục phấn đấu duy trì vững chắc các tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia; xây dựng đội ngũ đoàn kết, thống nhất và phấn đấu nâng cao trình độ đội ngũ trên chuẩn quy định; thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua với kết quả cao hơn; tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp trong quản lý và giảng dạy; tổ chức tốt việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ để tạo niềm tin của phụ huynh đối với nhà trường; tiếp tục công tác tham mưu với lãnh đạo các cấp đầu tư để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang - thiết bị dạy học theo hướng hiện đại hóa; tích cực làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục...

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Sở GD&ĐT, đồng chí Vương Tử Nghị đã trao Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ tổng kết năm học và đón nhận Cờ thi đua Bộ GD&ĐT của nhà trường:

 

Huỳnh Thị Mai Tuyết


Tác giả: Huỳnh Thị Mai Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan