Thursday, 19/09/2019 - 09:16|

Trường Mầm non Phước Quang đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1

Sáng ngày 30/5/2019, Trường Mầm non Phước Quang đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Về dự buổi lễ có đồng chí Vương Tử Nghị - Quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phước Quang; cùng toàn thể giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Phước Quang.

Đ/c Vương Tử Nghị - Q.Trưởng phòng GD&ĐT được sự ủy quyền của Lãnh đạo UBND huyện
trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 cho Trường Mầm non Phước Quang

Trường Mầm non Phước Quang được thành lập từ năm 1978 theo loại hình mẫu giáo dân lập, chuyển sang trường mẫu giáo bán công và đến tháng 07/2013 chính thức chuyển đổi sang trường mầm non công lập, hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính. Vào thời kỳ đầu thành lập với rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng được sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự nỗ lực của tập thể giáo viên qua các thời kỳ, đến nay nhà trường có 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo đủ số lượng quy định, 100% số giáo viên và nhân viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.

Để đẩy mạnh thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã được các cấp đầu tư trên 3,741 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, tạo khuôn viên khang trang, sạch đẹp. Trong đó, 10 phòng học của trường được xây dựng đầy đủ ánh sáng, thoáng mát, có phòng vệ sinh, đảm bảo yêu cầu chăm sóc giáo dục và tổ chức bán trú cho 339 trẻ. Bên cạnh đó, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ ngày càng được nâng cao: 100% trẻ được đảm bảo phát triển về thể chất lẫn tinh thần. Năm học 2018 – 2019, Trường Mầm non Phước Quang có 98% trẻ đạt bé ngoan; trẻ đạt bé khỏe 98%, không có trẻ suy dinh dưỡng nặng.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Qua quá trình phấn đấu xây dựng, Trường đã đạt được 5 tiêu chuẩn trường Mầm non mức độ 1. Ngày 28/12/2018 UBND tỉnh Quyết định công nhận Trường Mầm non Phước Quang đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Qua đây, góp phần đưa xã Phước Quang là xã có 100% trường học từ cấp Mầm non, Tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia.

Phạm Hoàng Thi

Tác giả: Phạm Hoàng Thi