Thursday, 13/08/2020 - 19:25|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non huyện Tuy Phước thực hiện tốt chương trình Sữa học đường

Sữa học đường là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn, nhằm hiện thực hoá “Giấc mơ Sữa Việt” và mong muốn “cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai của đất nước. Sau 1 năm học thực hiện chương trình Đề án Sữa học đường, hầu hết phụ huynh và học sinh trường Mầm non huyện Tuy Phước đều hiểu được ý nghĩa của chương trình và tích cực hưởng ứng tham gia.

Học sinh trường Mầm non huyện Tuy Phước được tham gia chương trình Sữa học đường

 

Để công tác triển khai Đề án Sữa học đường đạt kết quả tốt, lãnh đạo nhà trường đã phối hợp cùng các bộ phận trong trường xây dựng kế hoạch triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho tất cả các thành viên cùng phối hợp tham gia. Mọi sự chuẩn bị về kho chứa, phương án tiếp nhận, bảo quản và tổ chức cho học sinh uống sữa, xử lý vỏ hộp,… được tập thể cá bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện chu đáo ngay từ những ngày đầu tiên. Trong đó, Hiệu trưởng thực hiện khâu giám sát, quản lý chung. Phó hiệu trưởng làm công tác giám sát giáo viên cho trẻ uống sữa, theo dõi, tổng hợp phát triển của trẻ; quản lý việc nhập và xuất sữa, cập nhật sổ sách, theo dõi báo cáo tiến độ. Giáo viên thực hiện việc cho trẻ uống sữa, cập nhật sĩ số trẻ hàng ngày, xử lý vỏ hộp sữa đã uống. Các bộ phận khác như kế toán, cấp dưỡng, bảo vệ cũng đều được phân công nhiệm vụ để tham gia vào chương trình một cách có hiệu quả.

Bên cạnh đó, các đoàn thể trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban thanh tra nhân dân, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chương trình sữa học đường để mang tính đồng bộ và hiệu quả.

Tính đến nay, sau hơn 8 tháng thực hiện Chương trình Sữa học đường, hơn 200 trẻ toàn trường được uống sữa học đường với số lượng hơn 19.200 hộp sữa Vinamilk loại 180ml. Hầu hết các bậc phụ huynh đều rất vui mừng, phấn khởi, bởi lẽ các con được uống sữa đảm bảo chất lượng đều đặn mỗi tuần, góp phần cải thiện thể lực, trí lực cho bản thân. Mặt khác, phụ huynh lại được tiết kiệm chi phí không nhỏ khi chỉ phải trả một nửa giá thành so với giá ngoài thị trường.

Các con luôn được quan tâm để nâng cao sức khỏe, thể trạng

 

Những tháng đầu tiên khi triển khai Đề án Sữa học đường, nhà trường còn gặp lúng túng trong khâu xử lý vỏ hộp sữa vì tốn nhiều thời gian, công sức hơn bình thường. Nhiều phụ huynh còn băn khoăn về giá cả, chất lượng sữa trong Chương trình. Tuy nhiên, vì ý nghĩa của chương trình cũng như vì sự phát triển về thể chất, trí tuệ của trẻ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện Đề án, giúp cho phụ huynh hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của chương trình và thu hút ngày càng nhiều phụ huynh tham gia. Nhiều cô giáo còn sử dụng vỏ hộp sữa để sáng tạo nên nhiều đồ chơi thú vị, vật dụng trang trí đẹp mắt trong phòng học. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các buổi họp Ban Đại diện cha mẹ học sinh, tổ chức triển khai đến 100% phụ huynh toàn trường nhằm phổ biến về tầm quan trọng, ý nghĩa nhân văn, đối tượng hưởng thụ, hình thức tổ chức, cơ chế hỗ trợ của Đề án sữa học đường và công khai thông tin liên quan để phụ huynh nắm bắt. Tính đến thời điểm hiện tại, phụ huynh học sinh đã tin tưởng tuyệt đối vào chương trình và chất lượng sữa học đường.

Vỏ hộp sữa được sáng tạo làm đồ chơi, trang trí

 

Có được kết quả này là nhờ công tác tuyên truyền của nhà trường, sự phối hợp vào cuộc của các cấp, các ngành, sự tích cực hưởng ứng từ phía đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và sự ủng hộ, đồng thuận từ phía phụ huynh học sinh.

Qua một năm học thực hiện, Chương trình đạt được những kết quả hết sức tích cực và đã đi vào quy trình vận hành đồng bộ. Nhà phân phối có trách nhiệm bảo quản thật tốt và giao sữa đúng thời hạn. Công tác triển khai Chương trình được thực hiện một cách khoa học, an toàn từ khâu tiếp - giao nhận sữa, lưu kho, triển khai uống sữa tại lớp đến khâu xử lý bao bì sau khi sử dụng; cách xử lý hộp sau khi sử dụng, cách xếp hộp sữa của học sinh để thu gọn không gian bỏ rác khoa học, hướng đến việc thu gom và tái chế các hộp sữa để làm đồ dùng đồ chơi…

Nhìn chung, việc triển khai chương trình Sữa học đường không chỉ mang ý nghĩa nhân văn đối với sự phát triển của trẻ mà còn mang ý nghĩa xã hội to lớn khi nhận được sự quan tâm, đồng lòng hưởng ứng từ các cấp, các ngành, của tập thể nhà trường và của cha mẹ học sinh. Trường Mầm non huyện Tuy Phước tiếp tục tích cực hưởng ứng chương trình để toàn bộ học sinh được uống sữa nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực, trí lực của trẻ em Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.

 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động sôi nổi của nhà trường cùng chương trình Sữa học đường:

Võ Trương Thanh Tuyền (Hiệu trưởng trường Mầm non huyện)


Tác giả: Võ Trương Thanh Tuyền
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan