Wednesday, 15/07/2020 - 07:53|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai kế hoạch tổ chức phong trào thi đua đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong ngành Giáo dục

Phòng GD&ĐT Tuy Phước vừa có Kế hoạch số 41/KH-PGDĐT ngày 21/04/2020 về việc tổ chức Phong trào Thi đua đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong ngành Giáo dục năm 2020.

Theo đó, Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức thi đua thực hiện đảm bảo trật tự, ATGT phải được phát động với những nội dung thiết thực, cụ thể phù hợp với tình hình đặc điểm của từng nhà trường; thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, ATGT sâu rộng đến từng cán bộ, viên chức, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả trong công tác phối hợp giữa nhà trường với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương nơi trường đóng trong việc triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT, xây dựng văn hóa giao thông và kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT, nhắc nhở giáo dục kịp thời những học sinh vi phạm ATGT. 

Học sinh phải có kỹ năng khi tham gia giao thông (nguồn: Internet)

 

* Các chỉ tiêu cụ thể:

- 100% cán bộ, viên chức và nhân viên trong trường học được phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT; ký cam kết với nhà trường trong việc nghiêm túc chấp hành các quy định về ATGT.

- 100% các trường tiểu học, trung học cơ sở tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường trong việc không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện khi tham gia giao thông.

- 100% cán bộ, viên chức, nhân viên và học sinh nghiêm túc thực hiện đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia; thực hiện mặc áo phao khi đi đò.

- 100% nhà trường phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn xây dựng Cổng trường an toàn, góp phần đảm bảo trật tự, ATGT, khắc phục ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

* Nội dung Phong trào thi đua

- Tiếp tục triển khai Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/09/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về việc tăng cường bảo đảm trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021 và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; chiến lược Quốc gia về bảo đảm trật tự ATGT đến năm 2020, tầm nhìn 2030 và Nghị quyết của Liên hiệp quốc tế về “Thập kỉ hành động vì ATGT đường bộ” giai đoạn 2011-2020 về Kế hoạch số 666/KH-UBATGTQG ngày 30/12/2019 của Ủy ban ATGT Quốc gia về năm ATGT 2020.

- Tổ chức triển khai thực hiện về giáo dục ATGT trong trường học theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Ban ATGT tỉnh trong các dịp cao điểm trong năm 2020.

- Tích cực hưởng ứng các cuộc thi, hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh do Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia phát động.

- Cung cấp cho học sinh các kiến thức, kĩ năng bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, biết cách ứng phó với các tình huống, ứng xử có văn hóa khi tham giao thông theo các cấp học, độ tuổi; hình thành thế hệ trẻ em tham gia giao thông “có văn hóa”.

- Đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền phù hợp với lứa tuổi, cấp học nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT cho học sinh nhất là Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ và đường sắt.

- Phối hợp với các ban ngành có liên quan của địa phương triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ để phòng, chống ùn tắt giao thông tại khu vực cổng trường và vào giờ cao điểm.

Trên cơ sở đó, các trường mầm non và phổ thông trực thuộc có trách nhiệm xây dựng Kế hoạch cụ thể phù hợp để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Kế hoạch này và báo cáo kết quả thực hiện về Phòng GD&ĐT.

Thành Tuyên


Tác giả: Thành Tuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết