Wednesday, 15/07/2020 - 09:17|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 trong các cơ sở giáo dục

Thực hiện Công văn số 723/SGDĐT-GDTrH ngày 23/04/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bình Định về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 trong các cơ sở giáo dục, Phòng GD&ĐT đề nghị các trường mầm non và phổ thông trực thuộc triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với các nội dung sau:

 

1. Chủ đề

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương đã chọn chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 là: “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

2. Thời gian triển khai

Từ nay cho đến ngày 15/5/2020.

3. Yêu cầu

- Các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” phải tổ chức gọn nhẹ, có hiệu quả, tiết kiệm, tránh hình thức, lãnh phí;

- Phát động tổ chức truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm;

- Hạn chế triển khai các hoạt động chưa cần thiết trong thời điểm đang phòng, chống dịch COVID-19.

4. Nội dung triển khai

- Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, học sinh hiểu đúng, thực hiện đúng Luật an toàn thực phẩm;

- Các trường có lớp bán trú, có bếp ăn tập thể phải thường xuyên tự kiểm tra việc mua thực phẩm tươi sống, chế biến thực phẩm tại đơn vị mình, tuyệt đối không để thực phẩm là rau, thịt, thủy sản và sản phẩm chế biến từ rau, thịt, thủy sản không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xâm nhập vào trường học; chủ động phòng ngừa tình trạng ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra;

- Treo băng rôn, pa nô, biểu ngữ, áp phích, khẩu hiệu tại trường học nhằm nhắc nhở mọi người cùng hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020. Nội dung khẩu hiệu:

+ Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.

+ Đảm bảo an toàn thực phẩm là xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam.

+ Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn, thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

+ Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Thành Tuyên 


Tác giả: Man Thành Tuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan