Wednesday, 15/07/2020 - 09:45|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết và trao giải Giao lưu học sinh năng khiếu Toán và Tiếng Việt cấp huyện năm học 2018-2019.

Sáng ngày 19/3/2019 tại trường Tiểu học số 2 Phước Hiệp, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước đã tổ chức tổng kết và trao giải Giao lưu học sinh năng khiếu Toán và Tiếng Việt cấp huyện năm học 2018-2019.

Học sinh sôi nổi tham gia buổi giao lưu

 

Giao lưu học sinh năng khiếu Toán và Tiếng Việt cấp huyện gồm hai phần: Phần thứ nhất là phần Thực hành bài viết tự luận. Học sinh phải làm 01 bài viết (tự luận) môn Toán hoặc Tiếng Việt (theo năng khiếu đăng ký), thời gian của mỗi môn là 60 phút. Phần thứ hai là phần Giao lưu kiến thức, gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm theo thể thức “Rung chuông vàng”: Ban Giám khảo nêu câu hỏi, học sinh suy nghĩ, thảo luận và ghi nhanh nội dung câu trả lời của trường mình vào bảng con để Ban giám khảo chấm điểm. Thời gian suy nghĩ và trả lời cho mỗi câu hỏi là 30 giây.

Đối tượng tham dự là các em học sinh đang học lớp 4 và lớp 5, có kết quả đánh giá thường xuyên về Môn học và hoạt động giáo dục là “Hoàn thành tốt”; Năng lực và Phẩm chất đạt mức “Tốt” và bài kiểm tra định kỳ đạt điểm 9 đến 10 trong học kì I đối với các môn Toán, Tiếng Việt.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa hết sức thiết thực, thúc đẩy sự đầu tư, phát triển phong trào phát hiện và bồi dưỡng học sinh xuất sắc, học sinh năng khiếu Toán - Tiếng Việt trong nhà trường. Đồng thời, tạo sân chơi trí tuệ, giao lưu học hỏi giữa học sinh các trường trong huyện, bồi dưỡng lòng tự tin và có hướng phấn đấu trong tương lai.

 

Đ/c Hoàng Ngọc Tố Nương - Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT trao giải cho các tập thể đạt thành tích cao

 

Kết thúc buổi giao lưu, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất tập thể “Rung chuông vàng” Khối 4 cho trường Tiểu học số 1 TT Tuy Phước; giải Nhất tập thể “Rung chuông vàng” Khối 5 cho trường Tiểu học số 2 Phước Thuận; tặng Giấy khen cho 98 em học sinh lớp 4 và 115 em học sinh lớp 5 đạt thành tích cao trong đợt giao lưu lần này.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

 

 

Thuận - Vương


Tác giả: Thuận - Vương
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan