Sunday, 20/09/2020 - 04:24|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Hội thảo mô hình trường học mới cấp tỉnh năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 30/1/2018 tại Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức Hội thảo dạy học theo mô hình trường học mới cấp tỉnh năm học 2017-2018.

Bà Hồ Thị Phi Yến - Trưởng phòng Tiểu học Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội thảo

 

Tham gia Hội thảo lần này, về phía Sở GD&ĐT Bình Định có bà Hồ Thị Phi Yến - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, ông Man Đăng Mỹ - Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học cùng 11 đoàn đại biểu đến từ 11 đơn vị Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

 

Tại Hội thảo, các đoàn tham dự đã được trải nghiệm thực tế các tiết dạy trên lớp học và hoạt động ngoài trời cụ thể như: dự giờ thăm lớp, trải nghiệm khu chăn nuôi, khu trồng trọt của các em đội viên; các hoạt động giữa giờ được tổ chức phong phú như đồng diễn thể dục giữa giờ, đồng diễn võ cổ truyền, đồng diễn múa dân vũ, đồng din ca múa hát tập thể, các câu lạc bộ cầu lông, cờ tướng, cờ vua, âm nhạc, các trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy chuông, nhảy dây… Cũng tại hội thảo lần này, các đoàn cũng được xem các tiết đọc thư viện và được trải nghiệm tiết dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới Đan Mạch được tổ chức ngoài trời.

Tiết dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới Đan Mạch

 

Sau hơn 2 năm kết thúc dự án Mô hình trường học mới VNEN, Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn được Sở GD&ĐT Bình Định đánh giá đã làm tốt công tác duy trì về cách tổ chức và dạy học theo mô hình trường học mới, mang lại những kết quả đáng khích lệ. Chất lượng dạy và học của nhà trường luôn ở tốp đầu của huyện; nhiều học sinh đạt các giải cao thông qua các cuộc giao lưu do ngành tổ chức, các sân chơi trên mạng internet… Với những thành tích nổi bật đó, trường đã được Bộ GD&ĐT tặng lá cờ đầu và Bằng khen trong năm học 2015-2016; được UBND tỉnh Bình Định tặng bằng khen và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2016-2017.

Hội thảo lần này chính là cơ hội để các đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Định được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về cách thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới, đổi mới phương pháp dạy học và kế hoạch duy trì bền vững sau khi kết thúc dự án.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

 

Thế Vương - Phòng GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết