Thứ tư, 26/02/2020 - 13:57|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước năm học 2019-2020

Nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là công bộc của nhân dân, có đủ phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển và đổi mới của đất nước; phòng ngừa, ngăn chặn và chống các hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu nhân dân. Ngày 09/01/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Theo đó, người đứng đầu cơ quan, đơn vị chủ trì, phối hợp với Công đoàn cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị mỗi năm một lần vào cuối năm (đối với trường học là vào đầu năm học).

Từ ngày 12 đến ngày 28/9/2018, 53 đơn vị trường Mầm non và Phổ thông trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm học 2019-2020. Tham dự Hội nghị tại các trường, có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể tại địa phương; có các đồng chí Lãnh đạo ngành và chuyên viên của Phòng GD&ĐT; có Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện; Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các trường trực thuộc Phòng GD&ĐT.

Đ/c Vương Tử  Nghị - Q.Trưởng phòng Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại trường THCS TT Tuy Phước

 

Hội nghị các đơn vị đã diễn ra với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, thể hiện được ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức. Ngoài ra, Hội nghị còn được nghe các báo cáo tình hình hoạt động của năm học 2018 - 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020; về thực hiện Quy chế dân chủ, công tác phong trào thi đua, báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, báo cáo công tác tài chính năm. Bên cạnh đó, Hội nghị còn công bố một số quyết định khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Nội dung Hội nghị tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; Quy chế phối hợp hoạt động và ký cam kết giữa Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn trường, nhất trí thống nhất các chủ trương, nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về quy chế phối hợp làm việc trong năm học 2019 - 2020 bao gồm các nội dung: Nhà trường và Công đoàn phối hợp làm tốt các công tác nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; phát động và thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn trong ngành và địa phương; tích cực thực hiện các biện pháp nhằm chăm sóc, ổn định và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, công chức, viên chức nhà trường, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Nhìn chung, Hội nghị ở các đơn vị đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao của tập thể toàn trường, đã thổi vào đời sống nhà trường một luồng sinh khí mới, góp phần giúp nhà trường có thêm động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch đề ra trong năm học 2019 – 2020 của từng đơn vị trường trực thuộc nói riêng và toàn Ngành Giáo dục và Đào tạo của huyện nhà nói chung.


Hoàng Thi - Phòng GD&ĐT


Tác giả: Phạm Hoàng Thi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết