Sunday, 29/03/2020 - 10:18|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2020

“Đất ngập nước và đa dạng sinh học” là chủ đề ngày Đất ngập nước thế giới năm 2020. Vùng đất ngập nước rất phong phú với đa dạng sinh học là môi trường sống cho nhiều loài động vật, thực vật phát triển.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy rõ sự suy giảm đa dạng sinh học toàn cầu, trong khi các vùng đất ngập nước đang biến mất nhanh hơn ba lần so với rừng. Theo đó, Chủ đề Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2020 chính là cơ hội để khẳng định vai trò nổi bật của các vùng đất ngập nước đối với đa dạng sinh học, đồng thời, làm rõ hiện trạng của những vùng đất ngập nước và đưa ra những nguyên nhân tại sao nó quan trọng hướng đến thúc đẩy các hành động để có thể tái tạo lại những vùng đất ngập nước. 

Những vùng đất ngập nước lưu lại 30% khí cacbonic

 

Thực hiện Công văn số 235/SGDĐT-GDTrH ngày 17/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bình Định về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2020, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu các trường mầm non và phổ thông trực thuộc căn cứ vào tình hình và điều kiện cụ thể của đơn vị, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2020 bằng các hình thức như phổ biến, tuyên truyền về tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước; kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh cùng cam kết bảo tồn, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, dừng các hoạt động gây suy thoái các vùng đất ngập nước và thúc đẩy phục hồi các vùng đất ngập nước bị suy thoái; đưa các bản tin hoặc phim ngắn về chủ đề vai trò của đất ngập nước trên các kênh truyền thông nhà trường, địa phương.

Tiếp tục tổ chức phát động các phong trào trong năm 2020 với các nội dung: Bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học các vùng đất ngập nước; phục hồi các vùng đất ngập nước bị suy thoái; bảo tồn và sử dụng bền vững tài nguyên đất ngập nước. Tích hợp, lồng ghép các kiến thức, kỹ năng và những việc cần làm vào nội dung chương trình môn học, các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học các vùng đất ngập nước và phát triển bền vững.

Tùy theo điều kiện cụ thể, các đơn vị tiến hành các hoạt động truyên thông phù hợp; tổ chức các cuộc thi, triển lãm, xây dựng phim phóng sự về chủ đề “Đất ngập nước là động lực của sự sống – Hãy bảo tồn đất ngập nước”.

Các tài liệu về chủ đề Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2020 được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Ban thư ký Công ước Ramsar: https://www.worldwetlandsday.org.

Man Thành Tuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan