Monday, 08/03/2021 - 15:46|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục tăng cường thực hiện các biệp pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời điểm trước, trong và sau nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Thực hiện Công văn số 185/SGDĐT-VP ngày 29/01/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biệp pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời điểm trước, trong và sau nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Tăng cường tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục – đào tạo và công văn số 557/UBND-VX ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cho toàn thể cán bộ quản lý, viên chức, người lao động, học sinh trong đơn vị.

2. Triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho trẻ em mầm non, học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung toàn trường khi chưa thật sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Các trường thường xuyên nhắc nhở học sinh hạn chế tối đa việc tham gia tụ tập đông người trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

3. Rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết để đảm bảo vật tư thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch, vệ sinh môi trường tại trường học. Tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục. Tất cả cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên và học sinh phải thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tiếp xúc nơi công cộng, ...

4. Phối hợp với cơ sở y tế ở địa phương để theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục trong nhà trường.

5. Khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm bệnh (sốt, ho, khó thở) nhà trường phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Xuân Thuận


Tác giả: Xuân Thuận
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan