Friday, 22/01/2021 - 23:34|

Thông báo về việc đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước vừa có Công văn số 15/PGDĐT-VP ngày 14/01/2021 gửi các đơn vị trực thuộc hướng dẫn về việc đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó các đơn vị trực thuộc cần triển khai thực hiện các nội dung sau:

I. Các công việc cần tiến hành

1. Tuyên truyền, vận động viên chức, học sinh tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; không tham gia, không cổ vũ đua xe trái phép; không truy cập các thông tin độc hại trên internet; không sử dụng ma túy, không tham gia đánh bạc, rượu chè bê tha và các tệ nạn xã hội khác; thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự, chấp hành tốt quy định nơi công cộng và Luật an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các đơn vị chú ý tuyên truyền cho viên chức, học sinh hiểu đúng, tự giác chấp hành nghiêm túc Nghị định số 137/2020/ NĐ- CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực từ ngày 11/01/2021(thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/04/2009).

2. Các đơn vị cần đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức đón Tết cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình có cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, các nhà giáo, viên chức có hoàn cảnh khó khăn.

3. Phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa - Thể thao ở địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao, hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội, … tạo không khí vui tươi, lành mạnh, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong thời gian đón Tết.

4. Chấp hành nghiêm túc chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Không dùng công quỹ để thưởng, liên hoan, mua quà biếu sai chế độ quy định của Nhà nước. Tuyên truyền, vận động viên chức, học sinh hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong mua sắm, tiêu dùng.

5. Thực hiện trực bảo vệ an toàn cơ quan trường học theo đúng quy định trong các ngày nghỉ Tết. Hiệu trưởng các đơn vị phải liên hệ với cơ quan công an và chính quyền địa phương để có phương án, kế hoạch phối hợp ngăn chặn và xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Đảm bảo các quy định về an toàn phòng, chống cháy nổ theo quy định của các cơ quan chức năng.

II. Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán

1. Tất cả các đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn huyện bố trí cho viên chức, học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 09 ngày: từ ngày 08/02/2021 (27 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 16/02/2021 (mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). Ngày 17/02/2021 (mùng 6 tháng Giêng năm Tân Sửu), các đơn vị tổ chức hoạt động dạy - học bình thường.

2. Cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước nghỉ Tết theo quy định của UBND huyện.

Xuân Thuận

Tác giả: Xuân Thuận