Wednesday, 15/07/2020 - 09:27|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh trong quá trình học tập qua Internet.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước vừa có Công văn số 169/PGDĐT ngày 21/4/2020 gửi các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh trong quá trình học tập qua Internet.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc cần thực thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện hiệu quả việc tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Bình Định.

2. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kĩ năng sử dụng Internet, mạng xã hội đảm bảo an toàn, an ninh mạng khi tham gia hoạt động dạy- học qua Internet; kỹ năng phòng, tránh các nguy cơ, tình huống, tác hại thể xảy ra đối với thầy giáo, học sinh cha mẹ học sinh trong dạy học qua Internet.

3. Giới thiệu, phổ biến giáo viên những giải pháp, phần mềm quản lý, tổ chức dạy học qua Internet tin cậy, có uy tín; khuyến khích sử dụng phần mềm có bản quyền, những phần mềm do Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu sử dụng miễn phí trong mùa dịch Covid-19.

4. Xây dựng và thực hiện quy chế quản lý, tổ chức dạy học qua Internet, trong đó hướng dẫn rõ quy trình quản lý, tổ chức một lớp học trực tuyến; các kỹ năng quản lý điều hành lớp học trực tuyến đối với giáo viên; trách nhiệm của người học khi tham gia lớp học trực tuyến, nhất là các hành vi không được làm đối với người học.

5. Tăng cường các biện pháp phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, tổ chức hoạt động dạy học qua Internet. Đề nghị phụ huynh nâng cao trách nhiệm, dành nhiều thời gian quan tâm, hỗ trợ học sinh kết nối, sử dụng phòng học trực tuyến an toàn và có biện pháp quản lý trong thời gian học sinh tham gia học trực tuyến và sử dụng Internet.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu xảy ra các tình huống tiêu cực, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và cán bộ quản lý cần cung cấp thông tin kịp thời tới lãnh đạo nhà trường, Phòng GD&ĐT, cơ quan công an để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Kiệt


Tác giả: Tuấn Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan