Monday, 24/02/2020 - 07:45|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẻ chia khó khăn với giáo viên, học sinh miền núi huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định

Trong chuyến công tác lên đơn vị kết nghĩa Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Canh vừa qua, đoàn công tác của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước do đồng chí Vương Tử Nghị - Quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà cho giáo viên và học sinh tại trường Tiểu học Canh Liên và trường PTDT bán trú Canh Liên thuộc xã miền núi huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Đoàn công tác của Phòng GD&ĐT Tuy Phước chụp ảnh lưu niệm với đơn vị kết nghĩa Phòng GD&ĐT Vân Canh

 

Trong những năm qua, cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” cho các huyện trên địa bàn tỉnh do Ngành phát động đã được các đơn vị trực thuộc trong huyện triển khai thực hiện và thu được kết quả tốt đẹp. Năm học 2018-2019, Phòng GD&ĐT Tuy Phước đã tiến hành phát động các đơn vị trực thuộc quyên góp bằng tiền mặt và bằng hiện vật như sách vở, cặp sách, quần áo... nhằm để sẻ chia khó khăn với giáo viên, học sinh vùng miền núi huyện Vân Canh.

 

Buổi trao tặng số tiền ủng hộ và hiện vật dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo ngành Giáo dục Tuy Phước và Vân Canh

 

Thị trấn Vân Canh và trung tâm xã Canh Liên chỉ cách nhau chừng 15 km theo đường chim bay. Tuy nhiên, đường đi hết sức khó khăn, một bên là núi cao, một bên là vực sâu. Hết dốc dài, dốc đá, dốc võng lại đến dốc suối, dốc trơn... Nguy hiểm nhất là vượt dốc “cổng trời” (gọi là "cổng trời" vì có độ cao so với mực nước biển khoảng 1.500 mét). Có đến và tận mắt chứng kiến mới hiểu hết được những khó khăn, vất vả mà thầy, trò vùng miền núi đang hàng ngày trải qua. Để động viên, sẻ chia khó khăn với các thầy cô, các em học sinh nơi đây, đoàn công tác của Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước đã trao tặng những phần quà ý nghĩa để tiếp thêm động lực cho thầy trò vùng miền cao.

Đoàn thăm và làm việc tại trường Tiểu học Canh Liên

 

Tại trường Tiểu học Canh Liên và trường PTDT bán trú Canh Liên, đoàn công tác đã trao hơn 60 triệu đồng hỗ trợ cho giáo viên và học sinh (trong đó gồm 20 triệu đồng tiền mặt và các hiện vật kèm theo như Ti vi, máy làm mát không khí, mùng, mền, áo sơ mi, vở, bút…).

Đ/c Vương Tử Nghị - Trưởng đoàn, trao tặng quà cho trường PTDT Bán trú Canh Liên 

 

Hy vọng với sự đồng hành, sẻ chia khó khăn của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của ngành Giáo dục huyện Tuy Phước sẽ phần nào giúp các thầy cô, các em học sinh nơi đây vượt qua được những khó khăn trước mắt, tiếp tục bám trường, bám lớp, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học của mình.

Được biết, Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước sẽ tiếp tục phát động trong toàn ngành và hỗ trợ đợt 2 để tiếp tục chia sẻ những khó khăn với quý thầy giáo, cô giáo và học sinh miền núi huyện Vân Canh trong thời gian tới.

Phạm Hoàng Thi - Phòng GD&ĐT


Tác giả: Phạm Hoàng Thi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết