Wednesday, 15/07/2020 - 09:21|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước tổ chức "Giao lưu nét chữ, nết người" dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện

Sáng ngày 19/02/2019 tại trường Tiểu học số 2 Phước Thuận, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước đã tổ chức “Giao lưu nét chữ, nết người” cấp huyện năm học 2018-2019.

Đ/c Hoàng Ngọc Tố Nương - Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc buổi Giao lưu

 

Tham dự buổi giao lưu có 150 em học sinh từ các khối lớp 1 đến khối 5 của 30 trường Tiểu học trực thuộc.

Nội dung giao lưu gồm hai phần: Phần 1 là phần thể hiện bài viết. Học sinh thực hành một bài viết chữ đẹp có nội dung nhìn chép một đoạn văn (thơ) cho sẵn theo kiểu viết đứng, nét đều hay viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm tùy thích (chuyển từ chữ in sang chữ viết  thường) theo quy định của Bộ GD&ĐT về yêu cầu kiến thức và kỹ năng cần đạt đối với học sinh từng lớp trong thời gian 30 phút. Phần 2 là phần giao lưu kiến thức gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức Rung chuông vàng với nội dung là những kiến thức hiểu biết của học sinh có liên quan đến khả năng rèn chữ viết đẹp, những câu chuyện nói về tấm gương viết chữ đẹp, những thành ngữ, tục ngữ nói về nét chữ nết người. Ban Giám khảo nêu câu hỏi, trong vòng 30 giây, các đội suy nghĩ và ghi đáp án lên bảng con để Ban giám khảo chấm điểm.

Học sinh các trường Tiểu học sôi nổi tham gia buổi giao lưu

 

Kết thúc buổi Giao lưu, Ban Tổ chức đã trao giái Nhất phần Rung chuông vàng cho trường Tiểu học số 2 TT Tuy Phước, giải Nhì cho trường Tiểu học số 2 TT Diêu Trì, hai giải Ba đồng hạng cho trường Tiểu học số 1 Phước Thuận, Tiểu học số 1 Phước Hòa và 11 giải Khuyến khích cho các đơn vị khác.

Riêng giải thưởng cá nhân, Ban Tổ chức sẽ chấm điểm bài viết thực hành và chấm vở của cá nhân để trao giải vào tuần tới.

Một số hình ảnh trong buổi Giao lưu:

 

Thế Vương - Xuân Thuận


Tác giả: Thuận Vương
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết