Friday, 28/02/2020 - 12:39|

Phòng GD&ĐT Tuy Phước tổng kết Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2019-2020

Sáng ngày 16/01/2020, tại Hội trường Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Tổng kết Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” cấp huyện - năm học 2019 – 2020. Dự buổi tổng kết Hội thi có đồng chí Trần Thiện Tài – Phó Trưng phòng Phòng GD&ĐT, đồng chí Lê Công Ý - Phó Bí thư Huyện đoàn Tuy Phước, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cùng đại diện Lãnh đạo nhà trường và các thầy giáo, cô giáo làm TPT Đội các trường Tiểu học, THCS trực thuộc trong huyện.

Đ/c Trần Thiện Tài - Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT (ngoài cùng bên phải) trao giải cho các thí sinh đạt giải

Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện, năm học 2019 - 2020 diễn ra từ ngày 19/12/2019 đến ngày 16/01/2020, có 17 giáo viên đăng ký dự thi (THCS4 giáo viên; Tiểu học có 13 giáo viên). Các thí sinh trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 là làm Sáng kiến hoặc báo cáo nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng cùng với bài thi kiến thức và kỹ năng với hình thức trắc nghiệm và tự luận trong vòng 90 phút. Giai đoạn 2 là phần thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và thi năng khiếu.

Kết thúc giai đoạn 1 đã có 14 giáo viên đủ điều kiện tham dự phần thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phần thi năng khiếu.

Sau phần thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, đến phần thi năng khiếu, các thí sinh đã mang đến Hội thi những tiết mục đặc sắc như: ca hát, múa, võ, vẽ và viết thư pháp với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước....

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận công nhận danh hiệu đạt giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện năm học 2019 - 2020 cho 14 anh chị giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tham gia Hội thi và trao 2 giải nhì, 7 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Hội thi là dịp để các Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, đồng thời là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học.

Man Thành Tuyên

Tác giả: Man Thành Tuyên