Sunday, 29/03/2020 - 09:31|

Phòng GD&ĐT Tuy Phước tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong ngành Giáo dục và Đào tạo

Ngày 11/03/2020, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức tập huấn và truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho hơn 110 lãnh đạo và nhân viên y tế các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện

Tại buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo và nhân viên y tế các trường trực thuộc đã được nghe những nội dung liên quan về dịch bệnh Covid-19 gây ra, cụ thể: Về những triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, cơ chế lây nhiễm và cách phòng bệnh; hướng dẫn những kỹ năng, biện pháp cần thiết về phòng chống dịch bệnh; cách xử lý kịp thời những trường hợp mắc, không để dịch lây lan; tăng cường công tác truyền thông giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về phòng, chống dịch bệnh; không để học sinh và cha mẹ học sinh hoang mang, lo sợ trước tình hình diễn biến của dịch bệnh,...đồng thời, hướng dẫn các đơn vị chủ động triển khai phổ biến những việc cần thực hiện để phòng tránh bệnh Covid-19 cho nhà trường, giáo viên, bảo vệ nhà trường, nhân viên y tế trường học, học sinh và phụ huynh theo hướng dẫn của Cục Quản lý môi trường Y tế tại Công văn số 476/MT-VP ngày 01/3/2020 thực hiện theo Công văn số 546/SYT-NVY ngày 02/3/2020 của Sở Y tế Bình Định về việc danh mục những việc cần làm để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời tăng cường kiến thức, kỹ năng, khả năng phản ứng nhanh với tình huống có thể xảy ra;..../.

Hoàng Thi

Tác giả: Hoàng Thi