Wednesday, 15/07/2020 - 09:13|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Tuy Phước tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 2, năm học 2019-2020

Sáng ngày 14.02.2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước đã tổ chức Hội nghị Sơ kết HKI và triển khai nhiệm vụ trọng tâm HKII năm học 2019-2020.

Trong học kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Tuy Phước, của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định, cùng với những cố gắng vượt bậc, thực hiện nhiều giải pháp hợp lý và kịp thời, ngành GD&ĐT huyện Tuy Phước đã duy trì và củng cố những thành quả đã đạt được của những năm học qua và tiếp tục thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm của HK I - năm học 2019-2020.

Đ/c Vương Tử Nghị - Q.Trưởng phòng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vương Tử Nghị - Quyền Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và hiệu trưởng 55 trường Mầm non, Phổ thông trực thuộc. Tại Hội nghị, các Đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt hoạt động học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2019-2020. Thông qua báo cáo, trong HKI ngành còn một số hạn chế nhất định, như: Cơ sở vật chất ở một số cơ sở giáo dục vẫn chưa đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa hiện đại hóa; Vẫn còn tình trạng học sinh đi học không chuyên cần tại một số trường THCS, thực hiện giải pháp chỉ đạo duy trì số lượng học sinh chưa được bền vững; Việc thiết kế bài học và tổ chức dạy học theo chủ đề bước đầu còn lúng túng, việc áp dụng phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực học sinh trong một bộ phận nhỏ cán bộ, giáo viên còn hạn chế... Hội nghị cũng đã được nghe nguyên nhân của những kết quả đạt được và những tồn tại, từ đó định hướng những giải pháp khắc phục trong học kỳ II.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, ông Vương Tử Nghị - Quyền Trưởng phòng Phòng GD&ĐT đã tuyên dương những thành tích đạt được của các đơn vị. Đồng thời cũng nhấn mạnh phải chú ý các biện pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại trong học kỳ I vừa qua. Chỉ đạo các trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Đồng thời nhân buổi Hội nghị, Lãnh đạo ngành đã yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai các biện pháp thực hiện nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại đơn vị mình.

Phạm Hoàng Thi


Tác giả: Hoàng Thi
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan